Nước Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và dịp cho các nhà đầu tư trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản (BĐS). Nhờ có môi trường đầu tư tiện lợi và các chính sách của chính phủ Úc về khuyến khích đầu tư, nhập cư, ưu đãi thuế, vay vốn ngân hàng.

Các nhà đầu tư Úc và nước ngoài nối đóng vai trò chủ đạo tại thị trường BĐS Úc. Sức hút với đầu tư trong nước là lãi suất thấp, chính sách thuế ưu đãi, nhu cầu thuê cao và khả năng tăng trưởng vốn đầu tư 1 cách kiên cố. Đối với đầu tư nước ngoài, là môi trường kinh tế chính trị ổn định tiện lợi cho cả đầu tư BĐS nhà ở và thương nghiệp.

Tuy nhiên, đầu tư BĐS tại Úc là lĩnh vực mới mẻ với các nhà đầu tư Việt Nam. Để giúp các nhà đầu tư có đầy đủ thông báo về lĩnh vực này, Tập đoàn kinh dinh BĐS Úc - ParkTrent Properties Group phối hợp với Công ty VCCI EXPO tổ chức hội thảo với tiêu đề: “Thị trường BĐS Úc - thời cơ tạo lập tương lai”. Hội thảo được tổ chức vào 14h, thứ 7 ngày 8/11/2014, Địa điểm tại phòng chức năng 1&2, khách sạn Melia Hà Nội, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội thảo được thuyết trình bởi Ông Ron Cross - chủ toạ tập đoàn ParkTrent Properties Group.

Tại hội thảo các nhà đầu tư sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức đầu tư, góp vốn cho những dự án...

Ngoài ra, Tập đoàn Parktrent cũng cung cấp cho quý vị những nghiên cứu tổng quát về đầu tư BĐS tại thị trường này.

Theo đánh giá của Công ty Nghiên cứu và tham vấn Savills của Úc, đầu tư nước ngoài vào BĐS thương mại tăng 60% trong năm tài chính vừa qua với con số kỷ lục là 5,9 tỷ $ được chi để mua các toà nhà văn phòng, trọng tâm game kungfu pet bán buôn và BĐS công nghiệp. Đầu tư từ châu Á chiếm 67% (3,9 tỷ), Bắc Mỹ chiếm 18% (1,057 tỷ) và châu Âu là 15% (913 triệu). Loại hình phổ biến trong năm ngoái là mua các khối nhà làm văn phòng tại trung tâm các tỉnh thành thủ phủ các bang trong đó đầu tư ngoài nước chiếm gần 50%.

Đầu tư vào BĐS nhà ở thậm chí lớn hơn. Theo ngân hàng Credit Suisse các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm 18% đầu tư nhà ở tại Sydney và 14% tại Melbourne. Ông Tony Grabb, giám đốc Savills cho rằng con số này còn tăng lên. Theo Gredit Suisse riêng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ đầu tư 44 tỷ $ vào BĐS nhà ở trong 7 năm tới.

Chính phủ Úc đã tạo điều kiện thuận tiện cho đầu tư nước ngoài tại Úc như là 1 cách thức giúp phát triển kinh tế Úc và sự thịnh vượng của người Úc. Một trong các quy định này là đầu tư nước ngoài về nhà ở phải được dùng để mua tải game hero dotaA cho điện thoại android các nhà mới nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp xây dựng.
Đội ngũ chuyên gia của ParkTrent luôn sẵn sàng đưa ra các tham mưu chuyên môn về mọi khía cạnh của đầu tư BĐS.

Thị trường Melbourne đạt mức cao kỷ lục

Thị trường BĐS tại đây đã lập 1 số kỷ lục mới: giá nhà nhàng nhàng kỷ lục, kỷ lục số khu vực ngoại ô có nhà tải game tứ thần cho điện thoại android ở đạt mức giá tới 1 triệu $, kỷ lục các nhà ở được bán qua đấu giá.

Ông Enzo Raimondo, Giám đốc Viện BĐS Victoria (REIV) cho rằng, thị trường Melbourne vẫn rất mạnh và tiếp kiến đạt được mức lợi nhuận vững chắc với khu vực kinh doanh nhà ở tăng trưởng 16,7% hàng năm. Giá 1 đơn vị nhà ở và căn hộ cũng đạt mức tăng 9,1% với mức kỷ lục trong tháng 6 là 502.000$. Giá nhà mức trung bình cũng đạt kỷ lục mới là 658.000$.Thị trường BĐS Úc, mảnh đất màu mỡ cho đầu tư nước ngoài

Chủ đề cùng chuyên mục :