Việc lựa chọn tivi như thế nào cho thích hợp với đòi hỏi dùng của mình luôn được có nhiều người để ý trong bối cảnh hiện thời TV được nhiều người dùng bởi vì có nhiều ưu điểm như kiểu dáng mỏng mảnh, đẹp, có nhiều tác dụng cao cấp và tiết kiệm năng lượng. Chọn mua TV cho phòng tiếp khách cần tuân hành một số chỉ dẫn sau để có được sự hài hòa nhất trong khoảng không trưng bày cũng như dùng hết được tối đa năng lực trình chiếu của nó.
- Kích thước ti vi
Nên chọn TV theo kích cỡ của căn phòng thiết kế biệt thự nhưng mà không phải theo độ rộng mà tùy thuộc vào độ dài các cạnh của chúng. Hãy loại bỏ suy nghĩ cứ những tivi màn hình cỡ siêu lớn mới là đẹp mà không để ý kích cỡ của chúng có yêu hợp với chủ đạo không gian căn phòng của mình hay không.
Các bạn chỉ nên chọn những chiếc TV LCD có kích cỡ 40 inch với căn phòng có chiều ngang từ 3 đến 4m và chiều sâu khoảng 5m. Kích cỡ thích hợp không chỉ làm gia tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng mà người coi cũng có lẽ xem được những hình ảnh đẹp nhất ở có nhiều địa điểm khác nhau.
Để có lẽ chiêm ngưỡng được những hình ảnh đẹp nhất một cách khoan khoái và mắt cũng không phải làm việc quá sức thì khoảng cách tối thiểu từ tivi tới chỗ ngồi là gấp 1,5 lần cỡ màn hình vậy mà hiệu quả nhất nên cách khoảng 3 lần dù rằng những TV đời thế hệ đều có tính năng chỉnh đốn cách thức hình ảnh phù hợp với khoảng cách người ngắm nhìn.

- Tính toán chi phí:
chúng ta phải định ra khoản tiền sẽ được chi phí vào việc này. Thị trường tivi hiện thời rất nhiều khác nhau về mẫu mã, chủng loại và giá thành. Việc định hướng tiêu xài chỉ cho bạn thấy ta không bị rối trước “rừng” TV được bày bán ở những khu chợ điện máy.
- Thiết kế nội thất
Hãy định sẵn những địa điểm rất có khả năng kê phù hợp nhất với phòng khách chỗ ở mình. ở địa điểm đó, các bạn sẽ đặt TV trên kệ rất phù hợp treo tường? Cần tính toán chính xác để đảm bảo thiết kế nội thất chung cư nhỏ không nguy hiểm trong dùng giống như đi lại trong sinh hoạt. Mỗi chiếc tivi có giá khoảng trên dưới 10 triệu đồng và tuổi thọ kéo dài tới 10 năm vậy nên không dễ thay đổi trong thời gian ngắn. vì thế chọn mua TV cho khu vực tiếp khách phải có được sự hài hòa nhất trong khoảng không trưng bày.
- Chất lượng hình ảnh của TV:
Để mang về được một chiếc tivi có chất lượng hình ảnh hiệu quả chúng ta nên chú ý đến những thông số kỹ thuật sẽ được ngôi nhà sản xuất không tồi người bán hàng giới thiệu đầu tiên bao gồm các công nghệ xử lý hình ảnh, tái tạo màu nổi bật của những căn nhà phát triển và cũng rất có khả năng xét đến độ tương phản động của chúng. Và để nhận biết được sự khác biệt về chất lượng hình ảnh, chúng ta nên tới các cửa hàng tivi để có những hưởng thụ thực sự.