Hiện tại , không chỉ trong nhà ở, mà nhiều nhà hàng , quán cafe càng chuộng sử dụng*bàn ghế tre. Khuynh hướng thời trang thế giới trong những năm gần đây càng ngày càng quay trở về phong cách cổ điển trước đây , khi mà những chiếc nhẫn , vòng đeo cổ có mặt cũ , hình ảnh đậm chất vintage. Khuynh hướng này còn lan vào cả trong nhà ở. Rất nhiều nhà ở đã dùng sàn*tre hoặc gạch giả*tre để mang lại hình cả cổ điển , sạch sẽ. Nếu nói đến thời trang trong nội thất , hẳn là ta sẽ không thể không nhắc đến các quán cafe.
Hiện tại , đa số các quán cafe này có sàn*tre và thường dùng*bàn ghế tre ép. Sàn*tre cũ khi đi lạnh sẽ vang tiếng “cọt kẹt” vui tai , làm ta nhớ đến những ngôi nhà cổ hiện tại vẫn còn thang gác*tre xưa cũ như thế. Các sàn gỗ này thường được lót cho các quán cafe , bánh ngọt ở trên tầng trên để tráng việc để*tre sát với đất , bị ẩm ướt gây mốc.
Đi đôi với sàn*tre chính là bàn ghế tre. Bàn ghế*tre của các quán cafe hiện tại rất đa dạng và nhiều thể loại. Có kiểu bàn ghế*tre bình thường được chọn ra từ các xưởng , chỉ cần thấy “vừa mắt” chủ quán là được. Các kiểu bàn ghế này thường có tone màu vàng sáng , dễ dàng nhận biết đâu là chất liệu*tre. Dễ phối hợp với bất kể không gian cafe nào bởi độ bắt sáng và dễ nổi. Dưới ánh đèn vàng của quán cafe sẽ khiến không gian càng thêm ấm áp.
Còn một kiểu bàn ghế*tre khác , là kiểu theo thiết kế mà chủ quán muốn đồng bộ với logo , không gian mà mình sắp xếp. Như là ngồi sàn hay ngồi trên ghế...

>>> Xem thêm: bàn ghế tre giá rẻ