Cùng với những món nối thất như những bộ bàn ghế gỗ đẹp[/b], thì hệ thống ánh sáng phòng cũng là một yếu tố đem đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại của không gian phòng khách. Tuy nhiên bố trí ánh sáng như thế nào để mang lại hiệu quả chiếu sáng cũng như thẩm mỹ cao nhất cho phòng khách thì lại là vấn đề không đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo hay giúp bạn có được không gian phòng khách đẹp lung linh.Ánh sáng mang lại cho phòng khách nét đẹp quyến rũ

Ánh sáng được sử dụng trong phòng khách bao gồm nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, Chỉ cần vận dụng linh hoạt hai nguồn sáng này, bạn sẽ có được một không gian phòng khách tuyệt vời.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiênVẻ đẹp hài hòa của không gian được tạo nên từ những ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách gia đình được coi là không gian chính nên luôn được chú ý đầu tư ánh sáng cầu kỳ và tỉ mỉ nhất trong ngôi nhà của bạn. Để đảm bảo được nét đẹp và bầu không khí trong lành trong không gian này, thì việc bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều tốt nhất.

Cách đơn giản nhất là bạn đã có thể đón những tia nắng sớm mai vào với căn phòng này. Bố trí một vài cửa sổ quanh phòng, hay đơn giản hơn là việc bạn bố trí bộ [/color]bàn ghế gỗ phòng khách[/b] cạnh cửa sổ, ánh sáng từ ngoài vào được lọc qua những tấm kính, sẽ giảm đi cường độ nhiệt, không làm ảnh hưởng đến độ bền của bộ bàn ghế, đồng thời tạo được những hiệu ứng đẹp cho không gian của bạn.

Nguồn sáng nhân tạoHệ thống đèn được bố trí khoa học mang đến hiệu ứng lung linh cho không gian phòng khách.

Cùng với ánh sáng tự nhiên, thì hệ thống đèn cũng là một nhân tố không thể thiếu cho không gian này. Bời vì tùy vào tính chất của mỗi phòng khách, không phải lúc nào bạn cũng có thể bố trí hệ thống cửa sổ để chiếu sáng cho căn phòng, sự xuất hiện của những chiếc đèn là điều cần thiết.

Bạn nên căn cứ vào mục đích chiếu sáng của mình để lựa chọn những cường độ đèn phù hợp, không nên làm căn phòng trở nên quá chói chang hay quá tối, sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và mắt của bạn.Tạo nét đẹp nhẹ nhàng cho không gian phòng khách dựa vào cường độ chiếu sáng của đèn phòng.

Với sự phong phú về màu sắc cũng như mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn, bạn có thể chọn kiểu dáng và cách bố trí chúng hợp lý trong không gian phòng. Nhờ đó, bạn cũng có thể tạo được những điểm nhấn tuyệt vời dựa trên cách sắp xếp đèn và nội thất phòng.

Thay vì chọn mẫu [/color]bộ bàn ghế phòng khách nhỏ[/b] làm tâm điểm cho không gian, thì một chiếc kệ tivi được chiếu sáng dưới ánh đèn sẽ tạo được sự tập trung của những vị khách vào đó.

Đảm bảo rằng với những mẹo nhỏ trên đây bạn sẽ thiết kế được cho không gian phòng khách của mình hệ thống chiếu sáng tuyệt vời, đem lại vẻ đẹp tiện nghi và sang trọng.