Thiết kế shop kinh doanh thì thật sự không khó cái chúng ta cần là phải chọn ra được những mẫu thiết kế shop túi xách đẹp, phù hợp với sản phẩm mà mình kinh doanh cũng như là tâm lý của khách hàng.
Đầu tiên chúng ta có thể xem xét về chất liệu cho thiết kế shop từ bên ngoài vì mỗi shop có một đặc điểm riêng và mỗi shop có một ý tưởng riêng nên vẫn là thiết kế shop những có những điểm riêng nhất định.
Bên ngoài người ta còn hay gọi là mặt tiền của shop, bảng hiệu thì bao giờ cũng dùng đến chất liệu là mica chất liệu này sáng và dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng, những chất liệu khác cũng có thể sử dụng được nhưng không có độ bền cao bằng mica.
Chúng ta muốn tăng thêm sự nổi bật thì sử dụng đèn led vì đèn led sáng và thu hút. Cửa chính và nơi phân cách giữa bên ngoài và không gian bên trong shop. Cửa chính thông thường thì người ta vẫn dùng gỗ nhưng hiện nay có rất nhiều shop sử dụng kính mà tấm lớn để tạo ra một không gian mở cho khách hàng, và cũng như là có thể thu hút được ánh sáng từ bên ngoài vào giúp cho không gian được thoáng mát hơn.
Cửa bằng sắt thì ít được sử dụng hơn vì nó không sang cũng không làm cho không gian được đẹp hơn.
Nhìn tổng thể cho thiết kế cửa hàng mẹ và bé thì người ta hay sử dụng chất liệu gạch cho xây dựng, những chi tiết bên và cụ thể hơn thì sẽ có những chất liệu riêng phù hợp với nó.

Một chất liệu đầu tiên mà chúng ta thấy là sàn nhà và trần nhà nhìn tổng thể thì shop hay lựa chọn những màu sắc nổi bật và thu hút, nhưng sàn nhà cũng có thể sử dụng gạch hay sàn gỗ hai chất liệu này đều có ưu và nhược điểm riêng của mình chính vì như thế mà cái quan trọng ở đây là chọn chất liệu nào là phù hợp nhất để làm cho shop được đẹp hơn mà thôi.
Ánh sáng từ bên ngoài vào sẽ giúp cho không gian thoáng hơn nhưng ánh sáng từ bên ngoài sẽ không đủ thu hút khách hàng cũng như làm cho không gian nổi bật, chính vì lẽ đó mà chúng ta có thể sử dụng thêm ánh sáng từ đèn để giúp cho shop nổi bật hơn, sản phẩm thì có thể rõ ràng từng chi tiết một.
Nội thất của shop thì bao giờ cũng thế sự lựa chọn hoàn hảo nhất vẫn là gỗ như thiết kế mẫu tủ bán điện thoại thì có thể sử dụng gỗ nhưng ngoài gỗ ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng những chất liệu khác. Và cái quan trọng và cốt lỗi vẫn là nhu cầu cần thiết nó thật sự là phù hợp với chất liệu nào thì chúng ta sẽ sử dụng chất liệu đó thôi.
Thay vì cố gắng làm shop nổi bật thì chúng ta chọn những chất liệu phù hợp và đẹp qua đó khách hàng cũng có thể cảm nhận được rằng chúng ta tôn trọng khách hàng, tôn trọng cái nhìn cũng như là tâm lý của họ rất nhiều, vì vậy luôn luôn hướng đến hoàn thiện bản thân shop.