Cũng giống như xây dựng thì thiết kế shop thời trang đơn giản là một mô hình thu nhỏ của thiết kế nhưng lại cầu kì hơn, mang nhiều màu sắc hơn là thiết kế nhà ở bình thường, ngoài những chất liệu cơ bản thì thiết kế shop còn có những chất liệu riêng mà không thể nào thiếu vì vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem những chất liệu đó là gì? Để có thể có những sự lựa chọn phù hợp nhất.
Trước hết là phần bên ngoài thì chúng ta sẽ chọn những chất liệu nổi bật để làm bảng hiệu cho shop chất liệu mica bóng là phù hợp nhất cho thiết kế bảng hiệu nhưng bên cạnh đó chúng ta nên chọn kèm thêm chất liệu đèn led để giúp cho mặt tiền shop sáng hơn, hiện nay hầu hết các shop đều chọn đèn led để tăng độ chú ý từ khách hàng, vì nếu chúng ta không làm thế thì sẽ không cạnh tranh được so với những shop khác.
Cửa chính cho thiet ke shop quan ao nam thì cửa chính chúng ta có thể dùng kính tấm lớn để tạo sự thu hút đối với khách hàng, cũng như ánh sáng là một phần khá quan trọng cho shop, một không gian mở tạo sự chú ý từ khách hàng nhiều hơn.
Ngoài ra chúng ta cũng có thể chọn chất liệu là gỗ vì gỗ cũng có khá nhiều ưu điểm là độ bền tốt, và sang trọng bên cạnh đó giá thành cũng hợp lý nên từ xưa đến nay vẫn được lựa chọn rất nhiều cho thiết kế shop.

Ánh sáng cũng là một phần không thể thiếu cho thiết kế shop có nhiều loại đèn khác nhau cho thiết kế, đèn chùm hoặc là đèn âm trần thì sẽ mang lại ánh sáng cho toàn bộ không gian shop, shop sẽ được rộng và thoáng hơn rất nhiều, những sản phẩm cũng cần có ánh sáng để trở nên nổi bật hơn vì thế thiết kế đèn rọi thẳng vào các kệ để tăng độ chú ý của khách hàng.
Trần nhà và các tường thì hay dùng là gạch với những màu săc phù hợp nhất, tường thì có thể chọn giấy dán tường cho một số shop như thiết kế shop mẹ và bé nó cần sự sinh động đáng yêu chính vì thế giấy dán tường cũng là một sự lựa chọn mới lạ.
Nội thất của shop thì thông thường các shop hay chọn vẫn là gỗ vì gỗ có khá nhiều ưu điểm có thể có những kiểu dáng mềm mại uống lượn, gỗ thì bao giờ cũng sang trọng và trầm ấm, dễ dàng trong việc bảo quản và di dời vị trí khi chúng ta có nhu cầu, giá thành thì tương đối phù hợp với các chủ đầu tư và song song bên cạnh đó trong một số khía cạnh phong thủy cũng hoàn toàn phù hợp cho thiết kế giúp cho gia chủ được bình an và sẽ gặp thật nhiều thuận lợi trong kinh doanh.
Ngoài chất liệu gỗ thì cũng có thể sử dụng sắt cho những shop mà có như cầu hàn ống sắt để trưng bày sản phẩm, sắt thì cũng tương đối bền nên cũng được chọn khá nhiều.
Mica cũng được lựa chọn cho một số shop như thiết kế showroom điện thoại để kinh doanh.