Rèm vải có thể mang lại sự riêng tư cho căn phòng và giúp làm nổi bật phong cách thiết kế nội thất của bạn. Nhưng, bạn cần phối hợp giữa yêu cầu riêng tư thực tế với thiết kế nội thất cho căn phòng. Các phòng khác nhau đề nghị về việc chọn rèm roman cũng khác nhau.

Có lẽ bạn cần chút tây riêng cho căn phòng khỏi ánh mắt từ bên ngoài nhưng vẫn muốn ánh sáng cho căn phòng. rem vai dep hoặc “bán voan” là sự lựa chọn hoàn hảo, vì bạn có thể đóng rèm lại nhưng vẫn đón nhận được ánh sáng cho căn phòng. Chất liệu lụa và satanh được lựa chọn phổ biến hay vải cotton trắng cũng là sựa chọn lựa khá tốt. Chúng có nhiều màu sắc nhưng tốt nhất là nên chọn màu tươi sáng và thoáng mát để đón được nhiều ánh sáng nhất vào phòng.
Rèm vải voan
Lợi thế của rèm vải voan mỏng còn ở việc dễ dàng kết hợp để tạo rèm vải nhiều lớp. Bạn có thể mua rèm voan rất sáng để treo cùng với nhau, tạo cho bạn tâm cảnh như ý, hay ta có thể phối hợp với rèm cửa sổ để tạo nên rèm cửa 2 lớp, lớp voan mỏng nằm giữa lớp vải dày và khung cửa để giúp lấy ánh sáng khi mở lớp vải mà vẫn bảo đảm sự riêng tư, lớp vải bên ngoài khi đóng lại sẽ tạo sự riêng tây tuyệt đối cùng với việc cản sáng giúp căn phòng đạt được độ tối cấp thiết. ngoại giả, lớp vải bên ngoài còn giúp cản nóng vào mùa hè và ngăn lạnh trong mùa đông.Rèm lá dọc

Những phòng khác được hưởng lợi từ rèm voan mỏng như phòng tắm, bếp. Hai phòng này luôn cần ánh sáng nhiều nhất có thể trong ngày vì cửa sổ ở phòng này thường rất nhỏ. Rèm vải mỏng cho phép ánh sáng ban ngày chiếu qua mà vẫn bảo đảm sự riêng tây cấp thiết.

Rèm cửa loại này khá rẻ, cũng có thể giặt bằng máy giặt khi ta làm theo đúng hướng dẫn. ích lợi nữa là chúng rất nhanh khô khi phơi.