Thiết kế kiến trúc nhà phố mà công ty Tổ Ấm Việt vừa hoàn thành cho gia đình anh Thuần, tại thành phố Pleiku, Gia lai.
Bài tham khảo: Vải địa kỹ thuật không dệt, kết cấu thép
Dựa trên bố cục lô đất có mặt tiền rộng nhưng phía sau lô đất khá nhỏ, cộng với nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, Tổ Ấm Việt đề xuất nhiệm vụ thiết kế như sau:
Thiết kế kiến trúc nhà phố - Tổ Ấm Việt
Mang lại phong cách đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà của bạn
Hotline: 0915 142 086 - 01653 33 77 33
Email: tranvancam37@gmail.com - tav.jsc@gmail.com
Tầng trệt bố trí phòng khách, bếp , phòng ăn, gara, vệ sinh và một phòng ngủ ông bà. Vì mặt tiền khá rộng nên các kts bố trí gara nằm 1 bên, phòng khách được mở ra mặt tiền chính, lấy sáng , thong gió đồng thời tạo sự trang trọng cho phòng khách. Bên trong bố trí một sân trong khá rộng, thiết kế thành tiểu cảnh trang trí, lấy sáng cho phòng ngủ ông bà, bếp và phòng ăn mở cửa ra sân vườn phía sau.
Lầu bố trí 3 phòng ngủ cho các thành viên, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, và sân thượng và sân phơi. Các phòng ngủ được thiết kế để nhận tối đa được ánh sáng tự nhiên và cảnh quan đẹp của sân trong và giếng trời. phòng thời bố trí trang trọng ở mặt tiền, có lối ra sân thượng khá rộng rãi.
Phương án mặt tiền được thiết kế đơn giản , với mảng khối đơn giản và mạnh mẽ, mái được thiết kế dốc cao,tạo sự bề thế cho ngôi nhà. Màu sắc trang nhã và thanh thoát, kém với một vài chi tiết cổ điển , đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho toàn công trình.
Phòng khách được thiết kế đơn giản tối đa, với kệ gỗ và trần thạch cao điểm xuyết trên tong màu sáng. Để tận dụng tối đa cảnh quan đẹp, các kts đã bố trí vách kính lớn nhìn ra sân vườn thiểu cảnh và mặt tiền, cho cảm giác không gian rộng rãi và thơ mộng hơn. Bộ bàn ghế được lựa chọn theo sở thích và phù hợp với mạng hỏa của gia chủ theo quan niệm bát trạch, đồng thời cũng phù hợp với khí hậu của tây nguyên.
Bếp và phòng ăn được thiết kế mở tối đa ra sân vườn tiểu cảnh, với không gian rộng rãi và ánh sáng ngập tràn. Màu sắc được lựa chọn nhẹ nhàng kết hợp với trần nhà được thiết kế phá cách, đem đến không gian tươi vui và cho bữa cơm gia đình.
Các phòng ngủ được thiế kế rất phóng khoáng, với nhiều đường nét phá cách, đặc biệt là trần nhà được cách điệu mạnh tay, đưa đến sự năng động cho không gian. Vì gia chủ thích sự đơn giản tối đa, nên các kiến trúc sư đã lược bớt rất nhiều vật dụng không cân thiết trong phòng, tất cả được xếp gọn trong những tủ tường rất rộng, đồng thời là điểm nhấn trang trí cho phòng ngủ.
Nội thất phòng ngủ
Thiết kế kiến trúc của chúng tôi luôn hướng tới chủ nhà, lấy nhu cầu của gia chủ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động sáng tạo,tất cả nhằm tạo dựng một không gian hoàn mỹ nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.