Khi một khách hàng liên hệ nhờ tư vấn thiết kế nội thất cho không gian sống của mình có nghĩa là họ mong muốn căn hộ của gia đình mình đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do khác nhau khiến cho việc thiết kế nội thất chung cư thiếu sự ăn khớp với nhau và dẫn đến tình trạng “thiết kế một đằng, thi công một nẻo”.

1. Không có giám sát thi công

Khi đã được tư vấn và có bản vẽ trong tay hầu hết các gia chủ ít thuê giám sát thi công trực tiếp xử lý những vấn đề phát sinh trên công trình nên không thể hiện được hết ý đồ của bản vẽ cũng như của KTS. Và dĩ nhiên là ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ thiếu sót hoặc không được như ý tưởng hình thành ban đầu của cả gia chủ lẫn KTS.


2. Tự ý bóp méo bản vẽ

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm bạn có thể làm bất cứ điều gì với ngôi nhà của mình. Khi gặp vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, bạn muốn bổ sung thêm cái này hoặc phá bỏ bớt cái kia thông thường bạn sẽ thống nhất luôn với đơn vị thi công nội thất mà không hỏi qua ý kiến của các KTS xem làm như vậy có được không, có đảm bảo được công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà không? Chính những điều chỉnh này đã phần nào hạn chế công năng sử dụng và ảnh hưởng tới hệ thống kỹ thuật của toàn bộ ngôi nhà. Và đây là lí do chính tạo nên sự thiếu đồng bộ giữa thiết kế và thi công nội thất chung cư mà nhiều người mắc phải.

3. Cắt giảm hoặc thay đổi vật liệu để giảm bớt chi phí


Thường thì trước khi đi vào thiết kế các KTS luôn tìm hiểu mức kinh phí đầu tư của gia chủ cao hay thấp từ đó điều chỉnh, lựa chọn phương án thiết kế, vật liệu xây dựng tối ưu nhất. Tuy nhiên ngay cả khi đã được tư vấn và lựa chọn vật liệu phù hợp thì trong giai đoạn thi công vẫn xảy ra nhiều trường hợp gia chủ … hết tiền, nhưng để hoàn thiện ngôi nhà thì vẫn phải tiến hành bằng cách bớt xén, thay đổi vật liệu để giảm chi phí, không đúng với bản vẽ. Do đó, chất lượng công trình không được đảm bảo đúng theo những gì gia chủ mong muốn.

4. Chủ đầu tư thiếu kiến thức về thiết kế

Việc chủ đầu tư thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức về thiết kế là tình trạng phổ biến, thường gặp. Do vậy, dù đã thống nhất phương án thiết kế với KTS rồi nhưng họ vẫn tự ý thay đổi thiết kế, cóp nhặt chỗ này một ít, chỗ kia một ít những thứ mà họ cho là đẹp để lắp ghép vào ngôi nhà của mình. Điều này vô hình chung đã làm phá vỡ bố cục và không gian của căn hộ dẫn tới tình trạng tương quan tỷ lệ không phù hợp. Đây cũng là một nguyên do rất lớn dẫn tới tình trạng thiết kế và thi công nội thất chung cư thiếu đồng bộ và không ăn khớp với nhau.


Trên đây, chúng tôi đã chỉ ra cho quý khách hàng 4 tác nhân chính dẫn tới việc thiết kế và thi công nội thất chung cư thiếu ăn nhập với nhau, “thiết kế một đằng, thi công một nẻo”. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn khắc phục được tình trạng này nếu chọn SaigonDecor là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất trọn gói.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và thi công công trình đầy kinh nghiệm, phối hợp làm việc rất ăn ý với nhau, do đó tuyệt đối không xảy ra tình trạng không có giám sát thi công nên công trình thi công thiếu và không thể hiện được hết ý tưởng của chủ nhà. Đặc biệt khi quý khách hàng có nhu cầu thay đổi, bổ sung thiết kế đội ngũ thi công sẽ trao đổi với KTS để có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất mà không làm phá vỡ kết cấu bố cục của căn hộ.