Chất liệu với thành phần cấu tạo tốt sẽ cho ra những bộ chữ inox chất lượng. Gia công chữ inox gắn liền với việc lựa chọn chất liệu gia công cùng với được sản xuất dưới bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp.

Với lượng kiến thức nhỏ nhoi, chúng tôi xin gửi đến khách hàng một số thông tin về chất liệu inox ( thép không gỉ ) cũng như lịch sử hình thành của nó:

Thép không gỉ là những loại thép trong thành phần cấu tạo của nó chứa ít nhất 10, 11% crôm. Năm 1903, những người luyện kim phát hiện rằng thép cacbon chứa nhiều crôm trong thành phần hóa học của nó chống rỉ sét tốt hơn. Từ đó cái tên “ Thép không gỉ” hay còn gọi là “Inox” ra đời.

Quá trình oxy hóa trong không khí thường xảy ra trên hầu hết tất cả các bề mặt kim loại tạo ra một lớp màn mỏng. Thép thông thường rất dễ bị quá trình ô xi hóa trong không khí. Nhưng trong thành phần cấu tạo của thép có chứa 10,5% crôm sẽ giúp thép chống được sự oxy hóa, giữ cho bề mặt thép luôn được sáng bóng.

Khi bề mặt thép không gỉ bị trầy xước, hư hại hoặc được gia công bằng máy, lớp màng bảo vệ này sẽ mất đi làm cho bề mặt thép tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Lớp màng bảo vệ này sẽ tự động hình thành khi xuất hiện oxy. Vì vậy, cần cản thận trong việc gia công.

Gia công chữ inox là một trong những ứng dụng của thép không gỉ trong đời sống. Vì thế, chữ inox sẽ được sở hữu nhiều tính năng nổi bật của thép không ghỉ như bền, sáng bóng và không bị oxy hóa trong không khí. Đây là những đặc điểm được rất nhiều người ưu chuộng.