Penda đề nghị 's cho New Bauhaus cạnh tranh Bảo tàng có thiết kế kiến trúc nhà phố biến dạng phục vụ như là một "phần mở rộng của thành phố trên một tay và như một kết nối tới các công viên xung quanh về việc khác." Các tính năng thiết kế hai nền tảng luân phiên, có thể mở để kết nối bảo tàng để các công viên điêu khắc trong ngày và đóng vào ban đêm. Mặc dù không được chọn là thiết kế chiến thắng, "linh hoạt Bauhaus" đề nghị Penda là một trong những thí sinh được lựa chọn để tham gia vào giai đoạn thứ hai của cuộc thi. Tìm hiểu thêm về đề nghị của họ sau giờ nghỉ.

Từ các kiến trúc sư: Nghệ thuật và Công nghệ: A New Unity
nghỉ ngơi trên mô tả của Bauhaus bởi Walter Gropius: "hài hòa Chỉ hoàn hảo trong các chức năng kỹ thuật và theo tỷ lệ của hình thức có thể sản xuất cái đẹp", thiết kế của chúng tôi cho New Bauhaus Museum là một sự hợp nhất của hình học và công nghệ yếu tố rõ ràng là cung cấp sự linh hoạt và tích hợp với Trung tâm thành phố. Cuộc sống Dessau trong một thành phố là nhiều, mơ hồ và thay đổi liên tục. Mục đích của chúng tôi là tạo ra một bảo tàng kết nối và tương tác với những người nhiều thiết lập của cuộc sống hàng ngày ở Dessau trong một cách rất trực tiếp và đáp ứng. Do khả năng của nó để biến đổi bản thân, bảo tàng có thể phản ứng với các nhu cầu khác nhau trong công viên thành phố và cung cấp khả năng để trở thành một trung tâm kết nối, mà hình dạng cộng đồng xung quanh nó và liên kết khách du lịch tới tầm nhìn của các Bauhaus thời đại.

Các Bauhaus là một kỷ nguyên của sự đổi mới và những thành tựu kỹ thuật, một sự rõ ràng trong kiến trúc, thiết kế kến trúc nhà phố và nghệ thuật. Các Bauhaus không phải là về hình thức. Đó là về việc thực hiện các hình thức. Không về hình dạng, nhưng về logic của hình dạng. Không về thẩm mỹ, nhưng làm thế nào để thích ứng với tính thẩm mỹ cho việc sử dụng hàng ngày.


Bauhaus là một tinh thần chia sẻ kết nối nghệ thuật và cuộc sống. Lấy cảm hứng từ tinh thần này, chúng ta thấy sự mới Bauhaus Museum là một tổ chức, được tích hợp đầy đủ vào đời sống của các công dân và khách du lịch của Dessau. Chúng tôi xem nó như là một tổ chức thi công mặt dựng nhôm kính, kết nối và tương tác với môi trường xung quanh của nó. Một tổ chức, mà thích nghi với thiên nhiên sống động của Park City một cách hỗ trợ và như là một nền tảng lưu trữ các loại khác nhau của các sự kiện cho cộng đồng của nó năng động.

Với sự phục hồi của Dessau City Centre 's, biên giới thường xuyên trang web của Bảo tàng và các khu vực sống động của Dessau. Nằm trong công viên, bảo tàng cung cấp một điểm trung tâm đô thị của các đường quan trọng và xem trục. Do chuyển đổi linh hoạt fl của nó, Đề xuất của chúng tôi phản ứng với các tần số của các xung quanh trong một cách rất tự nhiên. Khi 2 cái bục xoay, tòa nhà mở ra và mời gọi mọi người vào công viên và bảo tàng. Vì vậy việc xây dựng nhằm mục đích là một tác phẩm điêu khắc lối vào công viên. Vào ban đêm và vào những thời điểm khu vực là không nặng nề thường xuyên, bằng cách đóng các nền tảng của nó, là bảo tàng tự nhiên giúp giảm thiểu các vùng tối và vắng vẻ của Park.


Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một bảo tàng, hoạt động như một phần mở rộng của thành phố trên một tay và như một kết nối tới các công viên xung quanh về việc giá cửa nhôm kính cao cấp. Các bảo tàng kết nối với phong bì xây dựng khối liền và chiều cao đến khối phố xung quanh của Dessau và với vật chất của nó đến thảm thực vật lân cận của công viên, tôn trọng điều kiện tự nhiên Speci fi c của nó trong thành phố. Chiều cao của nó thích hợp với các khối tòa nhà lân cận để trộn với kết cấu đô thị. Với sự xuất hiện xen kẽ của nó và bằng cách thích ứng với các sự kiện và diễn biến trong công viên, bảo tàng có khả năng để trở thành một nguồn cảm hứng mới cho thành phố Dessau.

Chúng tôi thấy mới Bauhaus Museum là một bổ sung cho những phẩm chất của Park City. Do đó việc thiết kế cần để có thể thích nghi với công viên và phản ứng với các tải trọng khác nhau lấp đầy trong các mùa khác nhau trong suốt cả năm.


Trong những tháng ấm hơn trong năm, Bảo tàng có được một phần tử tích hợp với sức sống trên Park. Khách thăm các công dân của Dessau là streaming đến công viên, nằm ​​trong mặt trời, bằng chạy bộ, chơi với bọn trẻ hoặc xem một buổi hòa nhạc. Theo ý kiến của chúng tôi, New Bauhaus Museum cần để cung cấp khả năng để trở thành một yếu tố kết nối với cuộc sống hàng ngày trong công viên.

Trong những tháng mùa đông, một viên thường là một hòn đảo có người ở trong Trung tâm Thành phố, ngắt kết nối với xung quanh của nó. Trong những tháng, Bảo tàng phục vụ như là một biểu tượng hữu hình để thu hút du khách đến triển lãm và các sự kiện của nó và, đồng thời, thu hẹp lại cảnh quan chủ yếu là hoang vắng của công viên.

Bảo tàng ngồi như một mảnh mai, cấu trúc ngang trong công viên và kết hợp tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một phong bì xây dựng nhỏ gọn, cung cấp một dấu chân nhỏ trong công viên. Về bản chất, một bảo tàng bao gồm hai lĩnh vực tình cảm khác nhau: Các khu vực công cộng, mà nên mời khách, mà là mở và minh bạch để người bên ngoài và không gian trưng bày, một thực thể hướng nội, được phân lập từ ánh sáng tự nhiên để bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật .

Tất cả các khu vực công cộng, có hành lang, không gian sự kiện, một cửa hàng bảo tàng và các quán cà phê nằm trên các cấp thấp hơn của bảo tàng trong 2 cuboids với một dấu chân hình chữ nhật 9x36 mét và chiều cao 7 m. Mỗi thực thể ngồi trên một nền tảng tròn xoay quanh một lõi ổn định trong trục của nó, nơi cầu thang, thang máy và các phần cứng Buildings như dây cáp và (fl linh hoạt) Ống được đặt. Các thực thể linh hoạt 2 fl có thể xoay quanh các lõi để tương tác với đời sống công cộng trong công viên và để thích ứng với những nhu cầu và đòi hỏi của môi trường của nó. Một bảo tàng mà không phải là de fi xác định bởi hình dạng của nó, nhưng do hiệu quả của nó.