Trên thị trường hiện nay, thiết bị vệ sinh phòng tắm có rất nhiều nhãn hiệu, kiểu dáng và chủng loại. Các thiết bị phòng tắm thường có thời gian sử dụng lâu nên người tiêu dùng cần phải cân nhắc kỹ để lựa chọn ra những thiết bị tiện nghi và thích hợp nhất cho không gian phòng tắm gia đình mình.Những năm về trước, các thiết bị vệ sinh của Thái Lan được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiên nay, các thiết bị vệ sinh Thái Lan không còn được ưa chuộng như trước nữa. Người tiêu dùng đang dần tin tưởng và chọn lựa các thiết bị vệ sinh nội địa có chất lượng tốt, giá thành rẻ.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay các thiết bị vệ sinh được chia làm 2 loại: hàng nội địa và hàng liên doanh. Hàng nội địa gồm có các hãng: Long Hầu, Thanh Trì, Tường An . . . Hàng liên doanh gồm có các hãng thiết bị vệ sinh inax, Toto, Caescar . . . với xuất xứ từ các nước Nhật, Hàn Quốc, Mỹ . . .

Các bộ thiết bị vệ sinh thích hợp với đa số không gian phòng tằm thường có giá giao động từ 1 đến 5 triệu, phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu và màu sắc sản phẩm.

Theo các nhà bán hàng thì chất lượng sản phẩm thiết bị vệ sinh phụ thuộc nhiều và giá cả. Để đánh giá đúng chất lượng thiết bị vệ sinh người tiêu dùng cần phải dựa vào các tiêu chí sau: độ sáng bóng, độ hút nước, độ dày xương, lớp men trên bề mặt thiết bị, khả năng xả thước thải, khả năng kháng khuẩn, chống bám bẩn . . .

Khi mua các thiết bị vệ sinh bạn cần phải chú ý đến các linh kiệm kèm theo, tránh trường hợp ham rẻ mà mua các thiết bị vệ sinh mà các linh kiện kèm theo không đúng với chủng loại.Một điều đặt biệt cần chú ý khi chọn mua các thiết bị vệ sinh là màu sắc sản phẩm. Màu sắc của thiết bị phải thích hợp với màu nền gạch, nhìn không chói, đồng bộ với không gian. Trong không gian gia đình thì bạn nên chọn những thiết bị vệ sinh như: bồn cầu toto, bồn tắm, chậu rửa có màu sáng, những màu tối chỉ thích hợp với những phòng vệ sinh công cộng, nhà hàng và khach sạn.

Một điều cần lưu ý nữa là kích thước thiết bị vệ sinh. Nên chọn các thiết bị vệ sinh có kích thước phù hợp với căn phòng.

Trước khi chọn mua, bạn nên nhờ người bán hàng tư vấn và tham khảo một số mẫu nhà tắm có kiểu thiết kế đẹp rồi hãng chọn mua sản phẩm vệ sinh cho phòng tắm nhà mình.