Đối với bất kì sản phẩm nào thì cũng đều có chất liệu tạo thành của nó những món ăn, những đôi giày, túi xách.. và những công trình kiến trúc tầm cỡ lớn hoặc đơn giản là những shop thời trang nhỏ đều cũng có những chất liệu hình thành riêng, tìm hiểu về chất liệu để có cái nhìn tổng quát về cái mà chúng ta đang muốn thực hiện kinh doanh thiết kế shop chuyên nghiệp là dùng đúng chất liệu mà thông thường các chủ đầu tư hay dùng, thứ hai xác định chất liệu để từ đó có thể suy ra được vốn đầu tư cho mỗi shop là bao nhiêu.
Đối với mẹo kinh doanh shop thời trang của những người đi trước thì chúng ta có thể thấy việc học hỏi cũng giúp ít rất nhiều cho chúng ta từ để có một shop kinh doanh hoàn hảo hơn, vậy thiết kế shop thì cần những chất liệu quen thuộc như thế nào? Và cách phối hợp ra sao? Bất kì một shop nào đi chăng nữa thì cũng cần có bảng hiệu nên sử dụng dạng mica để có độ bền và chất lượng tốt nhất vì giá thành cũng tương đối không cao lắm có thể dễ dàng cho sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, và cần cho sự ấn tượng hơn cũng có thể kết hợp kèm theo một bảng hiệu nhỏ làm bằng đèn led nhằm tăng sự ảnh hưởng cũng như khả năng chú ý từ khách hàng.
Cửa chính của shop hiện nay thì hay sử dụng nhất vẫn là kính bảng lớn như thế sẽ thuận tiện cho ánh sáng từ ngoài vào trong cũng như khách hàng có thể dễ dàng quan sát từ bên ngoài và nếu shop nào có sử dụng thêm ánh sáng từ đèn thì lại càng trở nên lung linh hơn rất nhiều.

Như trong hình shop là một không gian rộng và thoáng vì nhờ sử dụng nhiều ánh sáng từ đèn cũng như sử dụng cửa bằng kính giúp cho việc khuếch tán ánh sáng từ trong ra ngoài rất dễ thu hút khách hàng, bao giờ cũng thế việc lựa chọn đúng chất liệu giúp ít cho không gian của shop rất nhiều vì có thể tận dụng được tất cả các ưu điểm của nó để có thể dễ dàng làm cho không gian shop trở nên hài hòa và thứ hai thì có thể dễ dàng tiết kiệm được nhiên liệu cũng như vốn đầu tư, nội thất shop là nơi mà chúng ta cần phải quan tâm khá nhiều vì đây là một sự xác định phong cách của shop có thể dùng chất liệu gỗ cho hầu hết các nội thất shop vì gỗ thì có nhiều ưu điểm và giá thành tương đối ổn định nên đây là sự lựa chọn hàng đầu, gỗ cho chúng ta có một không gian shop sang trọng và trang nhã, gỗ cũng có thể tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau khá dễ dàng cho việc vệ sinh cũng như khi có nhu cầu di chuyển thì cũng dễ dàng vì tương đối nhẹ.
Thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em cũng những chất liệu trên và có thể làm sinh động hơn với giấy dán tường hoặc là hoa văn đi trực tiếp trên tường shop, có thể trang trí thêm nhiều cây xanh giúp cho không gian mát mẻ thoải mái hơn.