Hiện nay thời trang có rất nhiều phong cách rất nhiều đối tượng cũng như lứa tuổi để các nhà đầu tư nhắm tới nhưng việc lựa chọn phong cách nào mà hiện nay các nhà đầu tư khác chưa nhìn ra được, thì thị trường của chúng ta sẽ rộng hơn tính cạnh tranh tương đối để chúng ta có hướng kinh doanh cũng như có cơ hội thu về lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của chúng ta.
Việc lựa chọn phong cách chúng ta cũng nên tìm hiểu kỉ là hiện nay khách hàng đang nhắm theo phong cách nào? Chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc chúng ta có thể mở cuộc khảo sát tâm lý cũng như thông qua đó chúng ta có thể nắm được phong cách hiện nay là gì.
Thông thường cái gì thực tế thì nó dễ gần gũi hơn khảo sát tâm lý khách hàng để hiểu được tâm tư tính cảm của khách hàng đang muốn gì và sao đó chúng ta kinh doanh những cái mà khách hàn đang có nhu cầu thì khả năng thành công sẽ cao hơn.
Cách thiết kế shop quần áo thời trang nam thì cần theo phong cách gì, thời trang nữ theo phonh cách gì? Một số câu hỏi chúng ta cần đặt ra và trả lời những câu hỏi đó thì chúng ta sẽ chọn được phong cách phù hợp hơn.

Thiết kế shop quần áo ví dụ chúng ta chọn quần áo nam thì cần lựa chọn phong cách mạnh mẽ trầm ấm chúng ta nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng hay gam màu trầm tối sẽ làm nổi bật thêm cho phong cách của nam, tâm lý khách hàng thông thường sẽ thoáng hơn là khách hàng nữ nên phong cách cũng như thế nên thiết kế thoải mái phóng khoáng thôi cũng ko quá nhấn mạnh quá nhiều về màu sắc có thể chúng ta nhấn mạnh thêm về chất lượng sản phẩm.
Thời trang nữ thì cần nhấn mạnh hơn về phong cách vì xưa nay chúng ta hay hiểu đơn giản là với phụ nữ chất lượng cũng quan tâm nhưng cái quan trọng là hình thức có nổi bật ấn tượng thì các chị và các mẹ mới có thiện cảm, phong cách thời trang nữ thì có phần phong phú hơn thời trang nam. Phái nữ thường thích cái gì nhẹ nhàng và lãng mạn chẳng hạn chúng ta có thể nhấn mạnh thêm về màu sắc một số phụ kiện trang trí đi kèm theo nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng dễ dàng hơn.
Trong thị trường thời trang cũng có một lượng khách hàng rất đông mà chúng ta cần lưu ý đó là thời trang cho mẹ và bé, thời trang cho trẻ em cũng là một thị trường có thể khai thác tốt và có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư
Dành riêng cho rẻ em chúng ta nên chọn phong cách trẻ trung năng động đáng yêu là được, chúng ta nên nhấn mạnh về màu sắc màu tươi và nổi bật như thế sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng nhí hơn.
Nhìn chung về cách thiết kế shop quần áo cũng đơn giản chúng ta nên cập nhật phong cách mới nhất và phù hợp với tâm lý của khách hàng như thế thì kinh doanh sẽ có hiệu quả và sẽ thu được lợi nhuận.