Nếu bạn biết cách thiết kế không gian một cách hợp lý , gương chiếu sáng sẽ có tác dụng chiếu sáng. Bên cạnh đó, khi bạn đặt gương ở những nơi phản chiếu cảnh đẹp , nó sẽ có tác dụng chiếu sáng và làm đẹp cho không gian nhà bạn , còn có ưu điểm cho việc tăng thêm năng lượng. Gương nghệ thuật với đa dạng màu sắc và hình dáng, mang lại vẻ xinh tươi và độc đáo riêng cho căn phòng bạn. Những chiếc gương hình thoi, hình vuông mang đến nét kiểu cách rất cá tính cho căn phòng. Thiết kế căn hộ 40m2 hiện đại, hình dáng của chiếc gương sẽ rất khác biệt không theo bất kỳ nguyên lý nào , một sự thay đổi nhỏ mang đến nét khá mới điển hình cho nội thất nhà bạn.

Nhiều người chưa biết nhiều về công dụng chính của chiếc gương và chỉ biết dùng để soi, nhưng thật ra phần khung viền ở bên ngoài mới đáng để tập trung, nó là thành phần quyết định đến nhân tố thẫm mỹ cũng như hình trạng của chiếc gương. Khung gỗ bên ngoài tự nhiên mang đến vẻ đẹp mộc mạc, phù hợp với những không gian phòng mang thiết kế cổ điển và hoài cổ. Bởi chúng được khắc bằng những đường nét điêu khắc rất uyển chuyển mang đến nét đẹp rất riêng cho nhà bạn. Bên cạnh đó loại khung bằng hợp kim sẽ tạo cho bạn cảm giác bền vững và kiên cố, góp phần giúp thiết kế nội thất sg nhà bạn trở nên đẹp và giàu có lịch sự hơn rất nhiều. Bên cạnh đó khung hợp kim nhôm tạo cảm giác cứng cáp và kiên cố. Khi chúng được kết hợp với các đồ dùng nội thất trong gia đình sẽ mang đến cho bạn cảm giác rộng mở và sang trọng và mĩ lệ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó gương được kết hợp với các vật dụng bằng gốm sứ hay những tấm kính mài mờ, mang đến cho bạn cảm giác không phức tạp nhưng rất tinh tế, đặc biệt là trong các không gian phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung. Các vật dụng nội thất trước khi thiết kế chung cư phòng ngủ cần được bài trí một cách cẩn trọng. Không nên treo hai chiếc gương đối ngược nhau vì sẽ phản chiếu ánh sáng lẫn nhau, không tốt cho việc điều tiết và gây có tác động đến việc làm nguồn sáng ánh sáng trong nhà bạn. Ví như nhà bạn bị thiếu về ánh sáng , bạn có khả năng đặt gương ở nơi khuất sáng , giúp cho nó phản chiếu ánh sáng trong nhà bạn. Gương dùng trong nhà vệ sinh nên cho phủ một lớp sơn chống thấm để bạn có khả năng sử dụng trong một thời kì dài