Kts Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 60m2 mặt tiền 4m của hai vợ chồng và con gái lớn 22 tuổi. Lô đất 60m2 có mặt tiền 4m nằm trong một ngõ nhỏ rộng 1m là sở hữu chung nhưng có thể mở cửa sổ ra hướng này. Gia đình chỉ có 3 người hai vợ chồng và một con gái lớn đều ngại di chuyển lên cao nên muốn nhà tối đa 3 tầng. Nhà theo đạo Phật nên cần có khu thờ trang nghiêm.Hai vợ chồng và con gái lớn mong muốn không gian thiet ke nha dep thông thoáng chỉ với tối đa 2 tầng trong đó kết hợp một tầng lửng và mọi thành viên đều phải có không gian riêng tư.
.


KTS Phạm Thành Truyền đưa ra tư vấn Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 60m2 mặt tiền 4m dựa trên các hình ảnh 3D như sau: Ngoài mặt tiền, còn có thể mở cửa sổ ở phía ngõ bên cạnh là thuận lợi lớn với gia đình. Nhờ đó, không gian nhà sáng, thoáng mà không tốn nhiều diện tích để làm ô thoáng. Tầng một của nhà gồm khu để xe, phòng khách, bếp, bàn ăn, WC, khu giặt phơi.

Tầng lửng là phòng ngủ của bố mẹ có WC liền kề.


Thiet ke nha pho mặt bằng tầng hai gồm phòng thờ, phòng ngủ thứ hai, khu giặt phơi, WC.

Tầng một nên chia làm hai khu vực: phần sàn thấp để xe gắn máy, bố trí tủ giày dép để tách biệt với khu phòng khách, bếp và phòng ăn. Tại tầng này nên hạn chế mở nhiều cửa sổ ra ngõ để bảo đảm riêng tư, an ninh.

Cầu thang được bố trí sát vào một bên nhà để tầm mắt được trải rộng một mạch, không bị vướng bởi cách bố trí cầu thang giữa nhà quen thuộc.

Việc vay mượn không gian lẫn nhau giữa phòng khách và phòng ăn giúp ngôi nhà rộng rãi hơn rất nhiều.Sau cùng nhà nên chừa khoảng 2m làm công trình phụ và khu giặt phơi.

Để giảm sự di chuyển lên cao nên bố trí tầng lửng cao 2,8m với 17 bậc thang, nơi đây sẽ là phòng ngủ của vợ chồng. Giải pháp này vừa bảo đảm sự riêng biệt, nội thất phòng ngủ tiện nghi mà không phải đi lại nhiều.

Trong thiet ke noi that chung cu này trên tầng 2 được bố trí lệch tầng, phía trước là khu phòng thờ, phía sau là phòng ngủ của cô con gái.Ở các tầng trên có thể thoải mái mở cửa ra mặt tiền và ngõ liền kề nhà.

Nhờ cách bố trí này, phòng khách cao, thoáng, phòng thờ trang nghiêm với chi phí vừa phải.

KTSHANOI Chúc bạn xây được ngôi nhà đẹp như ý - Hotline: Huy Ktshanoi 0913038356