Chúng ta ai cũng muốn tô điểm cho ngôi nhà của mình ngày càng đẹp hơn. tiêu dùng sơn trang trí là 1 trong các bí quyết thức để thực hiện mong muốn này. Dưới đây là các kinh nghiệm thi công sơn trang trí nhà.

Quy trình trang trí nhà bằng cách tiêu dùng sơn trang trí bao gồm 3 bước:

1. Lên kế hoạch sơn nhà

Đây là quá trình mà người dùng bắt buộc ra quyết định chủ yếu: màu sơn, chủng chiếc, hệ thống sơn, mức mức giá và cuối cùng bạn sẽ tự mình thực hiện công việc sơn hay thuê thợ sơn giỏi.


>> son tuong nha
Màu sơn: Lựa tìm màu sắc yêu thích sở hữu ngôi nhà là 1 quyết định quan trọng nhất vì màu sắc sở hữu thể giúp bạn tạo ra không gian thông minh trong căn phòng, hoặc gợi về một kỷ niệm nào đấy, hay thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhân.

cái sơn: Trên thị trường hiện tại có phổ biến chủng dòng, thương hiệu sơn trang trí khác nhau nhưng phần lớn đều là sơn gốc nước.

Hệ thống sơn: Sau lúc tường được tô xong, 1 hệ thống sơn trang trí hầu hết bao gồm 3 lớp:

+ Lớp matít khiến phẳng bề mặt bắt buộc sơn; khách hàng buộc phải mua chiếc bột trét phải chăng (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc phần lớn vào chất lượng của lớp bột trét này.

+ Lớp sơn lót để ngăn chất kiềm trong tường thoát ra ko kể khiến hỏng màng sơn bên ngoài.

+ Lớp sơn phủ sở hữu tác dụng bảo vệ và trang trí, thông thường được sơn 2 lớp.Mức chi phí: thông thường giá cả của sơn phản ánh chất lượng của sơn. Theo mức chất lượng, sơn nước trên thị trườngcó thể chia thành 3 nhóm: cao cấp, tương đối và trung bình. giá thành sơn ngoài trời luôn cao hơn sơn trong nhà cùng cấp vì sơn ngoài trời đò hỏi nên mang những tính năng ưu việt hơn. Bạn bắt buộc tham khảo giá cả tại các shop chính thức củ siêu thị sơn để biết tầm giá cụ thể của từng mẫu.Thuê thợ sơn: Trừ phi bạn thích tự mình thi công, nhưng bạn bắt buộc thuê thợ sơn giỏi (đặc biệt là sơn ngoại thất), vì họ có kinh nghiệm hơn và gần như dụng cụ thi công an toàn.

2. Chuẩn bị:

Hiệu quả của lớp sơn bảo vệ phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị bề mặt trước lúc sơn. Bề mặt tường cần để khô 1 cách ưng ý và không với dầu, bụi bẩn và bề mặt ko bị nứt.

3. Thực hiện:

Dù bạn thuê thợ sơn chuyên nghiệp hay tự sơn, bạn cũng nên biết các kỹ năng sơn đơn thuần như trình tự sơn và kỹ thuật sơn căn bản.

Kiểm tra việc chuẩn bị bề mặt

- Chà sạch bụi hay nấm mốc có chất tẩy gia dụng thông thường.

- Cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng dao cạo sơn

- Trám những lỗ hổng và khe nứt bằng bột trét tường để tạo lại bề mặt phẳng

- Xả bụi cẩn thận nhằm khiến sạch mọi các bụi bẩn còn sót lại

- Sơn lót nên được dùng cho bề mặt đã sơn trước, và nhất thiết cần dùng đối với bề mặt mới.