mua sắm một chiếc bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền là điều băn khoăn của nhiều khách hàng . anh em cần quan tâm đến thương hiệu , nhu cầu sử dụng , công suất, tốc độ làm nóng, chạy êm,khả năng tiết kiệm điện của bình nóng lạnh ferroli.

1. Nên chọn nhãn hãng uy tín
Tốt nhất, quý khách nên chọn các nhãn hãng có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi dùng sản phẩm như: hãng MTS (Nhà chế tạo bình tắm nóng lạnh nhãn hãng ARISTON-Italy), Ferroli,Picenza (VN). Không nên lựa chọn bình không rõ xuất xứ made in . Đọc kỹ chỉ dẫn của nhà làm thủ công trước khi mua .

2. Chọn bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp với mục tiêu nhu cầu sử dụng
Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ sử dụng để tắm (sen cây) thì anh em chỉ cần sử dụng bình nước nóng ferroli có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.
Để dùng cho bồn tắm hoặc quảng cáo nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nước nóng ferroli lớn loại 50l, 80l, 100l. quý khách cho phép tham khảo cách chọn bình sau cho tương ứng .
Bình 15l dùng cho gia đình có 1-2 người.
Bình 20l sử dụng cho gia đình có 2-3 người.
Bình 30l sử dụng cho gia đình có 3-4 người.
Bình 45l sử dụng cho gia đình có 4-5 người.

3. Chọn theo công xuất bình
Chọn bình nóng lạnh 2 ngăn có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình khách hàng ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình khách hàng có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.

4. Chọn bình có tốc độ làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nóng lạnh ferroli suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng . Vì vậy, quý khách cần chọn máy hứa hẹn đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
bình nước nóng ferroli trực tiếp thường nhỏ gọn,hình dáng đẹp, đa công dụng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia chắc chắn không cao và không tiện ích nếu bị cúp điện.
Đối với bình nóng lạnh chống giật gián tiếp chứa từ 15-50 lít cho phép dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng bền bỉ , chỉ cần làm nóng 1 lần và cho phép sử dụng nhiều lần.

5. Chọn bình nóng lạnh có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ
Một bình nước nóng ferroli tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không tự dưng nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nóng lạnh chống giật không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm khách hàng bị phỏng, rất nguy hiểm.

6. Chọn bình tắm nóng lạnh chạy êm
Một bình nóng lạnh chống giật tốt là luôn chạy thật êm, hầu như không hàng đầu động. khách hàng sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn Remote điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.
7. Chọn theo vị trí lắp đặt
Tuỳ theo không gian và diện tích của căn phòng quý bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho tương thích , nếu diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu không gian bị giảm nhẹ khi nối đường ống với bộ tủ chậu rửa mặt . Nên lắp máy càng gần nơi dùng càng tốt để tránh thất lưu thông nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không độ bền cao thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc bình nước nóng picenza có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, quý bạn liên hệ để nơi mua sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.

8. Chọn lại bình phù hợp với túi tiền
Tuỳ theo khả năng tài chính của quý khách mà lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp trực tiếp hay gián tiếp, bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho tương ứng .
9. Lưu ý khi mua sắm bình nóng lạnh ferroli
Kiểm tra vỏ hộp: Nếu là hàng nhập khẩu trực tiếp trên vỏ hộp phải in rõ là Xuất xứ Italy hay Xuất xứ CE. đặc biệt quý khách cần lưu ý những loại bình giả mạo thường là liệt kê một loại linh kiện bằng tiếng Anh bên trên sau đó có hàng chữ made in Italy.
Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm các thông tin : thương hãng , công xuất, nguồn điện, áp xuất làm việc…
Kiểm tra bên trong bình: mặt trong bình đun thường có thanh đốt và than khử dương cực bằng magiê, một số địa chỉ không trung thực cho phép tháo bỏ để phân phối riêng, khi mua sắm anh em nên đề nghị tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một bình nước nóng siêu tốc tốt là bình có nơi sản xuất rõ ràng, nổi bật là bình sản xuất tại Ital