Panasonic vào buổi hội thảo diễn ra ngày 29/7 tại TP.HỒ CHÍ MINH đã chính thức ra đời phương pháp theo dõi an ninh giành cho những chuỗi cửa hiệu phân phối lẻ, siêu thị độ lớn lớn nhằm giảm đi tối đa tỷ lệ hao hụt hàng hóa, mất an ninh cùng với cung cấp kỹ năng phân biệt nhóm khách hàng nhằm phục vụ ngày một tốt hơn.

Về cơ bản, biện pháp an toàn mà Panasonic cung cấp cho bao gồm 2 hệ thống cần thiết là hệ điều hành nhận dạng khuôn mặt (Facial Recognition) với ứng dụng tìm kiếm qua giao dịch POS.

Dựa trên Panasonic, cùng vơi hệ thống nhận được dạng khuôn mặt ASF900 bất kỳ khách hàng nào một khi tham quan mua sắm tại nơi bán hàng, siêu thị đều được xem là phát hiện và ghi nhận ở trên hệ điều hành. Nếu như vậy bất cứ ai ở trong số các người vui chơi mua sắm được nhận dạng có hoạt động xấu, gương mặt họ sẽ ngay lập tức được lưu trữ. Và lần kế tiếp người từng có hành động xấu quay trở lại shop hàng hóa, hệ điều hành nhận lấy dạng khuôn mặt của Panasonic sẽ ngay thời điểm đó thông báo nhằm chủ shop hàng hóa hay nhân viên an toàn cảnh giác.

Một mẫu camera panasonic 4K đổi mới có thể được Panasonic giới thiệu ở tại buổi trình diễn.


Đáng lưu ý là hệ điều hành camera giám sát thế hệ đổi mới của Panasonic có được tích hợp hẳn hệ thống nhận dạng khuôn mặt thay vì chỉ đơn thuần là thu lại tất cả khung hình, gửi tới dữ liệu vô đầu ghi cùng với giao phó cho phần mềm xem xét xử lí toàn bộ quy mô quan sát.

Không chỉ vậy, hệ thống nhận lấy dạng khuôn mặt của Panasonic còn có khả năng nhận dạng cùng một lúc đông đúc gương mặt khác với nhau, liên hồi ghi lại hình với khóa gói thành nguồn dữ liệu nhỏ thế nhưng vẫn đảm bảo đủ cụ thể cho quy trình phân tích nhận dạng khuôn mặt dựa trên khoảng cách thức giữa 2 mắt để phân quý khách hàng VIP, quý khách bình thường hay kẻ có hành vi gian lận.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam bên cạnh buổi triễn lãm, ông Masami Eguchi, Giám đốc điều hành về thiết bị an toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Panasonic cho biết ông nhận định cao giá thị trường camera theo dõi tại Đất nước ta và xem đó là thị trường cực kỳ tiềm năng mặc cho rằng hiện thời số lượng siêu thị lớn có khả năng phần mềm giải pháp an toàn với kỹ năng nhận được dạng khuôn mặt chưa được nhiều..

Ông Eguchi cũng bảo đảm rằng cùng vơi hệ thống an ninh tích hợp tính chất nhận dạng khuôn mặt vốn dành cho những siêu thị lớn, cũng như phương thức camera giám sát tích hợp với ứng dụng POS mà Panasonic tiến bộ có thể mang lại lợi ích 1, 5% ở trên tổng doanh số giành cho từng tòa nhà kinh doanh.

Khi được hỏi về việc giúp sức quý khách hàng ở trong việc đặt triển khai, lắp đặt những hệ điều hành an toàn này, đại diện Panasonic cho biết đến sẽ hoạt động trực tiếp với bộ phận IT của mỗi doanh nghiệp. Riêng khâu cài đặt triển khai, Panasonic cho biết được quý khách sẽ có các đối tác do chính nhà cung cấp biện pháp an ninh này chọn để tư vấn, triển khai xây dựng toàn bộ hệ điều hành camera panasonic tương tự những vấn đề liên quan tới việc gắn kết, đồng bộ những chuỗi nơi bán hàng nhỏ lẻ bên trong cùng một hệ thống với nhau.


Trong sau này gần, Panasonic sẽ được tiếp tục cấp những phần mềm cùng vơi thiết kế tiện dụng nhất để ngay cả khi các quý khách rất thiếu khả năng về an ninh, giám sát cũng có kỹ năng sử dụng một cách đơn giản.