Bồn tắm nằm có thiết kế khá đặc biệt đó là 2 cạnh của bồn tắm này được thiết kế giáp vào tường, do đó bồn tắm này được đặt vào nằm của phòng tắm, tiết kiệm không gian và có kiểu dáng mềm mại, hiện đại. Bồn tắm nằm có kích thước rất đa dạng và nhìn chung là tiết kiệm diện tích, chính vì vậy bồn tắm nằm rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Kích thước của bồn tắm nằm rất phong phú đa dạng . Đối với những gia đình có không gian hạn chế có thể lựa chọn những sản phẩm bồn tắm nằm có kích thước nhỏ như 950 x 950 mm , 1000 x 1000 mm ..... Những sản phẩm bồn tắm nằm có kích thước nhỏ rất phù hợp với những phòng tắm có không gian nhỏ , vừa tiện dụng lại có kiểu dáng đẹp.

Đối với những gia đình có không gian rộng thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bồn tắm nằm của các hãng nổi tiếng như: bồn tắm Amazon, bồn tắm Govern, bồn tắm Fantiny, bồn tắm Micio,....có nhiều kích thước khác như 1100 x 1100mm , 1200 x 1200mm , .... 1500 x 1500mm. Đặc biệt những model bồn nằm có kích thước to còn được thiết kế với nhiều gối đầu cho nhiều người có thể nằm massage cùng 1 lúc. Bồn tắm kích thước lớn sẽ sử dụng nhiều nước hơn, do đó nếu không thường xuyên sử dụng cho đông người mà sử dụng cho 1 - 2 người thì loại bồn tắm kích thước lớn thường lãng phí.