Màu son nha cho tường nhà không chỉ góp phần làm cho đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là nơi để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm, trạng thái tinh thần, sở thích và mong muốn của mình.

>> thi công sơn nhà

những nghiên cứu công nghệ đã từ lâu khẳng định ảnh hưởng không nhỏ của màu sắc tác động lên trạng thái tâm lý và sức khoẻ của người sử dụng thông qua thị giác. các hãng sơn đều sở hữu bảng màu có phổ biến tên gọi khác nhau, nhưng phương pháp phải chăng nhất là bạn phải nhờ nhà chuyên môn về kiểu dáng và trang trí nội thất tư vấn trên cơ sở màu (hoặc gam màu) nào mà bạn thật sự thấy phù hợp và thoả thích.

mua màu theo trạng thái tinh thần

ngoại trừ ra còn mang thể căn cứ theo các trạng thái tinh thần mong muốn để chọn sơn, cụ thể là:

Màu giảm stress: các màu có tác dụng giúp thư giãn như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám phù hợp nhất đối với phòng ngủ, phòng tắm. Màu trắng sở hữu ánh xanh hay sắc tím cũng khá ưa thích cho việc thư giãn.

trường hợp bạn muốn cảm giác bình yên: có thể kể đến màu nâu nhẹ, màu trắng ngà và các màu nhạt khác mang ánh vàng hoặc xanh ngọc. các màu này tạo cảm giác yên tĩnh, thanh bình và hài hoà. với thể điểm thêm 1 vài màu ấm nóng như cam tươi hoặc nâu đất để giảm thiểu cảm giác đơn điệu.

giả dụ bạn thấy mệt mỏi trì trệ: những màu đỏ thắm, cam gạch cua, vàng rơm tươi… là lựa chọn thích hợp. trường hợp trong giả dụ bạn không sở hữu điều kiện hay thời gian quét sơn vôi cho tường nhà bạn thì sở hữu treo rèm hay sử dụng giấy dán tường là những biện pháp nhanh chóng và hữu hiệu.

giả dụ bạn muốn thay đổi tích cực trạng thái tinh thần: buộc phải tậu những màu của thiên nhiên, của cây cỏ hoa lá, của môi trường hoang dã như xanh lá tươi, vàng cát, xanh biển đậm… khi phối hợp thêm mang chậu cây cảnh hoặc vật trang trí bằng gỗ thì khoảng trống nội thất sẽ tăng thêm vẻ duyên dáng.

1 vài nguyên tắc tậu màu

– không cần tậu quá ba màu cho một phòng, vì rộng rãi màu quá sẽ dễ khiến rối mắt, thiếu chính phụ và khiến cho giảm tác dụng của mỗi màu. không tính ra, màu sơn bạn chọn mới chỉ là màu trên các bề mặt xây dựng (tường, trần) trong khi 1 khoảng trống sống có nhiều màu sắc khác nữa của thiết bị, cửa và rèm cửa, sàn nhà…

– những màu thuộc gam nóng thường với xu hướng chế ngự, lấn áp các màu thuộc gam lạnh, bởi thế sự cân bằng chẳng hề là bài toán chia đều giữa những màu mà bắt buộc quan tâm những màu dịu mát bắt buộc chiếm tỷ lệ to hơn trên dung tích sơn phủ đối mang không gian nhỏ trong ngôi nhà nhiệt đới.

– giả dụ muốn tạo ấn tượng riêng biệt và bắt mắt mạnh thì chỉ có màu sơn sẽ không đủ, mà còn cần nên sử dụng rộng rãi đến chất liệu và cách lấy ánh sáng từ bên cạnh vào (thiên nhiên) cũng như chiếu sáng (nhân tạo) trong căn phòng.

đa dạng ý kiến cho rằng, cặp màu đen và trắng đối với phương Đông là màu của tang tóc, và từ ấy sinh ra tâm lý ngại sử dụng trắng – đen. Nhưng thực ra trắng và đen luôn hiện diện trong tất cả màu và sự kết hợp của chúng đem lại 1 phong cách giản đơn, sang trọng, thể hiện tính phương pháp mạnh mẽ của chủ nhân.