Một bức rèm cửa có thể được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng không chỉ được biết đến với chức năng che nắng, bảo vệ sự tây riêng, kín đáo cho căn phòng mà còn được dùng để làm rèm cửa ngăn phòng, giúp ngăn giữa các phần trong phòng với nhau.

Nhằm mang lại phong cách mới mẻ, kín đáo và tự do, những cô gái trẻ thường thích sử dụng chúng để ngăn cách phòng lớn thành nhiều ngăn nhỏ tùy vào mục đích sử dụng.

Nó sẽ là sự chọn lựa khá lý tưởng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Bạn sẽ thấy hữu dụng nếu có vách ngăn của rèm cửa đẹp. Vì trẻ thường rất thích tự do, thoải mái vui đùa trong không gian riêng mà không muốn san sẻ không gian sống của mình với người khác. nên chi, bằng cách dùng rèm chia phòng bạn sẽ tạo ra một không gian xác định cho trẻ. Sẽ không khó khăn để ngăn cách một căn phòng với rèm cửa. Nó không tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

hẳn nhiên bạn cần phải dùng một khung giá đỡ bởi chúng đóng vai trò quan yếu trong việc tạo dựng điểm tựa cho rèm treo. Điều quan yếu là bạn nên cân nhắc về việc dùng chất liệu của phần khung, bảo đảm tuyệt đối chắc chắn. Điều này không quá khó nhưng hãy vững chắc rằng chúng không khiến căn phòng trở thành quá vụng trộm, thiếu thẩm mỹ.

Khi tuyển lựa một bức rèm, bạn cần chú ý coi xét về màu sắc, mẫu mã và chất liệu sao cho chúng ăn nhập với phong cách trang trí sẵn có. Căn phòng thành ra sẽ trở nên gọn gàng, sang trọng mang lại một cái nhìn độc đáo, hoàn toàn mới lạ.

Các loại rèm cửa thích hợp để ngăn phòng: đối với gia đình ta nên dùng rèm vải, rèm gỗ, rèm lá dọc… Còn với văn phòng, xưởng, kho hàng có thể dùng rèm cửa ngăn lạnh PVC