Rèm cửa là 1 vật dụng rất quan trọng trong việc trang trí không gian nội thất căn nhà của bạn. Nhìn vào rèm cửa có thể đoán được tính tình của gia chủ.
Bên cạnh đó mành rèm cửa cũng có công dụng phong thủy rèm cửa là cửa sổ tâm hồn của căn phòng có liên quan đến mức độ năng lượng của căn phòng. Rèm cửa không chỉ ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt, giúp cho không gian căn nhà trở nên cân đối vậy nên khi trang trí rèm cửa phải chú ý
- Không dùng những họa tiết, hình ảnh gây ảnh hưởng tới tâm lý. Căn cứ vào nhu cầu, một số người trẻ thích chọn các hoa văn hiện đại hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Tuy nhiên, các họa tiết ấy lại là tượng trưng của điều không tốt. Do đó, cố gắng không sử dụng những họa tiết này để phòng ngừa những ảnh hưởng không tốt, không đáng có cho gia chủ, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ.
-Vải rèm cửa sổ vừa phải không được dày quá, nên mua loại cản nhiệt cản sáng mà vải vẫn mỏng. Rèm vải dày sẽ gây ra cảm giác không thoải mái, khiến cho các thành viên trong nhà dễ rơi vào trạng thái stress trong cuộc sống.
- Rèm cửa dành cho không gian nhỏ phải là 1 thiết kế nhẹ nhàng để tránh làm cho căn phòng trở nên chật chội, gò bó hơn. Một vài loại rèm có thiết kế nhẹ nhàng như : rèm cuốn , rèm sáo nhôm rèm roman hay những mẫu rèm hiện đại....
Đối với không gian rộng lớn thì ngược lại, có thể chọn mua rèm cửa cách điệu hơn, thường hay lựa chọn những loại rèm theo phong cách trang trọng
- Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen làm gam màu chủ đạo bởi vì quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động quá khích.
- Màu sắc rèm cửa cần phải tương xứng với màu của tường và nội thất trong nhà. Màu sắc của những bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm trần nhà, sáng hơn sàn nhà để "trời và đất" thực sự hài hòa.
- Chọn rèm cửa dựa theo thiết kế nội thất. Nếu gian phòng được trang trí bằng gam màu nhẹ nhàng, hãy mua rèm cửa tương tự để cho tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian ngôi nhà của bạn.
Với 10 năm trong việc tư vấn và thiết kế nội thất rèm cửa Minh Đăng đã tư vấn cho nhiều hộ gia đình và văn phòng trên cả nước có một không gian nghỉ ngơi, làm việc , sinh hoạt thỏa mái , hợp phong thủy.
Nếu bạn không biết nên chọn màu sắc, chất liệu, loại rèm nào phù hợp với căn phòng hãy gọi ngay cho rèm cửa Minh Đăng ĐT : 0975.456.952 để được tư vấn miễn phí.
>>>>>Tham khảo các mẫu rèm vải đẹp nhất 2015: http://remcuaminhdang.vn/rem-vai.html