Kỹ thuật phá tường trong phá dỡ công trình xây dựng
Không chỉ trong xây dựng mới cần đến kỹ thuật, ngành phá dỡ công trình cũng đòi hỏi kỹ thuật không kém. Nếu phá dỡ các cấu kiện mà không có kỹ thuật thì sẽ dẫn đến không an toàn cho công nhân thi công, không an toàn cho các hộ liền kề vì các cấu kiện khi đổ có thể va chạm vào các kết cấu liền kề. Ngoài ra thi công không đúng kỹ thuật dẫn đến thời gian thi công lâu, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng của chủ đầu tư.


Phá dỡ công trình không hề đơn giản

Vậy kỹ thuật phá dỡ tường như thế nào là đúng kỹ thuật?
Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn kỹ thuật phá dỡ tường trong dịch vụ phá dỡ nhà tại Hà Nội như sau:
+ Trong phá dỡ nhà cũ, việc phá tường cũng chiếm khoảng 30% khối lượng công việc vì vậy nếu phá dỡ đúng cách ta thu lại được rất nhiều lợi thế. Để phá dỡ các bức tường độc lập ta chỉ cần dùng máy phá chặt chân bức tường rồi dùng dây thừng móc vào đỉnh bức tường kéo bức tường hạ gục. Đây là một cách hay nhưng hơi nguy hiểm cho người đứng thi công chặt chân bức tường.
+ Các tiếp theo để hạ bức tường độc lập ta dùng máy điện cầm tay chặt một đường thẳng đứng từ trên đỉnh xuống chân bức tường, sao cho bức tường có một đầu độc lập không liên kết với bất cứ một loại kết cấu nào. Sau khi chặt được một đầu, ta dùng súng bắn điện bắn lấy một hốc để bố trí kích thủy lực. Kích thủy lực này đặt ổn định sau đó ta kích để đẩy bức tường nứt. Sau khi bức tường nứt ta bỏ kích ra rồi dùng dây thừng buộc trên ngọn rồi kéo hạ đổ theo hướng an toàn. Biện phá phá dỡ nhà bằng kích thủy lực này theo tôi là hay nhất hiện nay để phá dỡ tường nhà, hay ở chỗ là nó phá hủy bức tường rất từ từ đến khi nó bị nứt ta di chuyển ra ngoài, qua đó ta thấy được mức độ an toàn là rất cao. Mà phá dỡ tiêu chí an toàn là phải đặt lên hàng đầu. Mọi thắc mắc về tư vấn xin gọi điện theo số điện thoại 094 345 9596