THI CÔNG HÒN NON BỘ
Thú chơi non bộ từ lâu đã là thú vui chơi tao nhã và đầy tính nghệ thuật. Một hòn non bộ nhỏ đặt trong vườn nhà khiến không gian như yên tĩnh, hòa vào thiên nhiên hơn. Tùy vào thiết kế và nội thất của ngôi nhà, bạn có thể chọn lựa non bộ theo phong cách châu Á hay châu Âu. Hiện các biệt thự kiểu mới và nhà phong cách mới vẫn chuộng loại non bộ phong thủy truyền thống, mẫu hòn non bộ này không chỉ tô nét cho không gian sống mà còn mang lại những vận mệnh tốt cho gia chủ và gia đình. Vì thế, chọn một nhà thiết kế và thi công hòn non bộ am hiểu không gian thiết kế và thuật phong thủy thật không dễ. Lebaohan Corporation tự hào là công ty chuyên thiết kế và thi công hòn non bộ và tiểu cảnh trong nhà uy tín và tận tâm cho nhiều doanh nghiệp và gia đình tại Việt Nam.

CÁCH BỐ TRÍ HÒN NON BỘ
Hòn non bộ là một điểm nhấn quan trọng trong các khu vườn, nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy tất cả các yếu tố tốt của nó thì cần có lời khuyên từ các nhà phong thủy học. Hòn non bộ được bố trí ở những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau. Còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.
Hướng Tây
Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.
Hướng Tây Bắc
Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.
Hướng Bắc
Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.
Hướng Đông Bắc
Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Hướng Nam
Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm, chon vùi không phát triển được.
Hướng Tây Nam
Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.
Hòn non bộ có một địa vị quan trọng trong cách bài kế sân vườn và kiến trúc cổ Việt Nam. Nhà dân gian thường đặt hòn non bộ ở sân trước làm cảnh đón khách. Trong sân chùa, sân đền cũng dùng hòn non bộ như tấm bình phong để chắn yểm tà cùng tô điểm thêm cho cảnh quan cảm giác thoát tục thanh tịnh.
Một hòn non bộ đẹp đối với cách chơi của người Việt là phải đạt được sự hài hòa trong tất cả các yếu tố như đá, nước, cây xanh cũng như các chi tiết trang trí bằng gốm sứ đi kèm. Tất cả kết hợp lại tạo ra một cảnh sắc giống như một cảnh sơn thủy thu nhỏ của tự nhiên.
Khi bạn cần tư vấn về xây dựng, thiết kế thi công nội thất khách sạn, nhà ở, biệt thự, Showroom - Shop đẹp, sang trọng, thi công mai che di dong hay cần thiết bị phòng thu âm, micro thu âm, loa kiểm âm... hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938.164.189
Địa chỉ 1: Phòng 1901, Saigon Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng F.Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Địa chỉ 2: Phòng A2.28.14 Hoàng Anh Gia Lai - Giai Việt -Tạ Quang Bửu, Quận 8, TP HCM