Cung hoàng đạo được bắt nguồn từ phương Tây, mỗi một ngày sinh, tháng sinh của bạn sẽ ứng với một biểu tượng trên cung hoàng đạo. Tùy vào ngày, tháng sinh mà mỗi người đều có tính cách, suy nghĩ, gu thẩm mỹ khác nhau. Chính vì điều này mà trong thiết kế nội thất văn phòng cũng sẽ có những ý tưởng, đặc điểm riêng dành cho mỗi cung khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang trí phòng làm việc của mình theo cung hoàng đạo, mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc – Hãy áp dụng ngay bay giờ nhé bạn.
1. Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)
Tính cách của những người sinh vào cung Bạch Dương thường quyết đoán và thẳng thắn do đó phong cách làm việc của họ cũng nghiêm túc. Chính vì vậy nên trang trí nội thất phòng làm việc có gam màu xanh lá cây và đầy đủ ánh sáng. Điều này sẽ giúp Bạch Dương tập trung làm việc, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, trong phòng làm việc của Bạch Dương nên treo các bức tranh có đường nét đơn giản sẽ giúp Bạch Dương thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
Những người cung Kim Ngưu rất hợp với đồ nội thất bằng gỗ, do vậy nên sử dụng các nội thất văn phòng bằng gỗ. Với tính cách hơi nhút nhát và giàu cảm xúc nên nếu lựa chọn hướng Nam kê bàn làm việc sẽ giúp Kim Ngưu hạn chế được cảm xúc trong công việc.

3. Cung Song Tử (21/5 – 21/6)
Những người cung Song Tử rất kỵ với các vật dụng kim loại và sắc nhọn do vậy trong phòng làm việc nên tránh bày các vật dụng này. Ngoài ra, để có thể mang lại may mắn cho cung này các bạn nên có một chiếc máy nghe nhạc, vừa có thể thư giãn trong những giờ phút làm việc căng thẳng.

4. Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)
Tính cách của những người cung Cự Giải là rất yêu gia đình và bạn bè do vậy để tạo động lực và khích lệ tinh thần làm việc của cung này thì nên treo một bức tranh về gia đình trong phòng làm việc. Ngoài ra, nên trang trí phòng làm việc một chậu cây tai hổ sẽ mang lại vận may cho Cự Giải.

5. Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)
Sư Tử rất hợp với nội thất cao cấp và sang trọng. Nếu trong công ty giám đốc thuộc cung Sử Tử thì nên trang trí phòng làm việc bằng những đồ dùng cao cấp và xa xỉ, điều này vừa mang lại vị thế, quyền uy cho giám đốc vừa tạo sự may mắn.

6. Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)
Những người cung Xử Nữ có tính cách thích sạch sẽ và sự sáng tạo vì vậy trang trí bàn làm việc gọn gàng và ngăn nắp là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, để tạo thêm sự hứng khởi cũng như tính sáng tạo trong công việc Xử Nữ có thể dùng các vật dụng mới lạ, độc đáo để trang trí.

7. Cung Thiên Bình (24/9 – 23/10)
Đối với những người yêu thích cái đẹp và sự cầu kỳ của cung Thiên Bình thì nên sử dụng các đồ trang sức và phụ kiện để trang trí góc làm việc. Ngoài ra, các vật dụng nhỏ làm bằng sứ cũng giúp Thiên Bình tránh được vận hạn và đưa lại may mắn trong công việc.

8. Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)
Bọ Cạp rất hợp với phòng làm việc có kính, điều này sẽ mang lại may mắn trong công việc cho Bọ Cạp. Ngoài ra thiết kế phòng làm việc với không gian rộng rãi, thoáng mát cũng giúp công việc thuận lợi.

9. Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)
Tông màu hợp với Nhân Mã là màu vàng, do vậy muốn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc Nhân Mã nên thiết kế phòng làm việc với màu vàng làm chủ đạo.

10. Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)
Ma Kết là người có tình yêu đặc biệt với công việc, có thể xem phòng làm việc là ngôi nhà thứ hai, do vậy cần chuẩn bị cho Ma Kết một phòng làm việc rộng rãi, thoải mái và tiện nghi. Điều này giúp Ma Kết giảm áp lực trong công việc và làm việc có hiệu quả.

11. Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)
Nếu như màu vàng mang lại may mắn cho Nhân Mã thì màu trắng lại là màu hợp mệnh của Bảo Bình. Một phòng làm việc khoa học cùng gam màu trắng sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho Bảo Bình.

12. Cung Song Ngư (19/2 – 2-/3)
Những người thuộc cung Song Ngư thuộc tip người lãng mạn và yêu thiên nhiên, do vậy Song Ngư nên trang trí bàn làm việc của mình bằng những bình hoa tươi màu hồng hoặc chậu cây xương rồng.