Hướng dẫn cách đơn giản để gửi tin nhắn trên chiếc iPad 4

Có lẽ bạn rất hài lòng khi chiếc máy tính bảng iPad 4 16GB bạn đang dùng có chức năng gửi tin nhắn cho một thiết bị di động khác. Bạn đang dùng một chiếc máy tính bảng iPad cao cấp của hãng Apple và muốn nó có thể thực hiện send tin nhắn text hay tin nhắn đa phương tiện, một tin nhắn âm thanh đến cho một sản phẩm di động. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 sổ thủ thuật sử dụng tin nhắn trên iPad 4 thật đơn giản.


Bạn có thể sử dụng iPad để gửi tin nhắn chưa?

1, Gửi tin nhắn trên iPad bằng iMessages

- Ưu điểm

- Bạn sẽ không cần phải tiến hành các thao tác tải về hay cài đặt các phần mềm nhắn tin nào bởi vì ứng dụng iMessages đã được hãng Apple cài đặt sẵn trên các dong sản phẩm chạy hệ điều hành iOS. Các bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng này lên và sử dụng thật dễ dàng.

- Nhược điểm

- Máy tính bảng iPad 4 chỉ có thể gửi tin nhắn cho các thiết bị di động sử dụng hệ iOS do hãng Apple sản xuất cho nên bạn không thể tiến hành gửi tin nhắn cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android của hãng khác sản xuất.

- Để gửi tin nhắn trên chiếc iPad bằng ứng dụng iMessages các bạn làm theo các bước như sau:

+ Bước thứ 1: Trên màn hình chính của chiếc máy tính bảng iPad hãy kích hoạt tính năng iMessages, nếu ứng dụng này không hiển thị trên màn hình chính thì các bạn truy cập vào mục setting để tìm ứng dụng này và thực hiện kích hoạt; điều kiện để sử dụng ứng dụng này là chiếc iPad của bạn phải được kết nối mạng wifi hay mạng 3G .


Nhấn chọn biểu tưởng Messages trên thanh Dock menu

+ Bước thứ 2: Bạn dùng tay chạm vào icon biểu tượng chiếc bút để thực hiện viết tin nhắn nằm góc phải phía trên màn hình .


Chọn biểu tượng như hình trên

+ Bước thứ 3: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện một màn hình khác, trong phần "To" bạn nhập địa chỉ email cũng có thể là số điện thoại của người bạn muốn gửi tin nhắn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng icon dấu cộng để thêm nhiều địa chỉ vào mục người nhận.


Thêm thông tin người nhận

+ Bước thứ 4: Trên màn hình xuất hiên ban phím ảo các bạn tiến hành nhập tin nhắn rồi bấm nút send để thực hiện gửi tin nhắn. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện gửi tin nhắn ảnh. Bạn thực hiện nhấn vào icon camera trên bàn phím ảo để soạn tin nhắn và trên màn hình xuất hiện một giao diện mới cho phép bạn chọn ảnh trong thư viện của chiếc iPad Mini 3 để gửi đi.

+ Bước thứ 5: Các tin nhắn bạn gửi đi sẽ được lưu trong hộp thư nên các bạn có thể mở ra và kiểm tra lại nếu muốn.

2. Gửi tin nhắn trên iPad bằng phần mềm

- Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện gửi tin nhắn bằng một số ứng dụng hỗ trợ cho việc gửi tin nhắn free như ứng dụng iMessages. Theo đó bạn có thể thực hiện gửi tin nhắn thoải mái mà không cần lo mất phí cho các dòng điện thoại di động hay các sản phẩm máy tính bảng. Điểm nổi bật đó là với phầm mềm này bạn có thể thực hiện gửi tin nhắn tương tương tác giữa điện thoại, máy tính và máy tính bảng.

- Các ứng dụng này khi được tải về thực hiện cài đặt vào máy tính bảng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Với điều kiện là chiếc máy tính bảng iPad của bạn phỉa có kết nối mạng wifi hay mạng 3G và quan trọng nhất đó là thiết bị mà người nhận dùng cũng phải được kết nối mạng thì hai người mới có thể thực hiện gửi tin nhắn qua lại cho nhau.

+ Phần mềm ứng dụng Skype: Ứng dụng Skype khá quen thuộc và phổ biến đối với những người dùng sản phẩm Smartphone. Với việc sử dụng ứng dụng Skype các bạn thỏa thích nhắn tin text, gửi tin nhắn bằng các hình ảnh, hay thực hiện gửi nhạc... và chát đàm thoại video call free. Ứng dụng này được sáng lập bởi hãng Microshop rất an toàn cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Appstore của chiếc iPad, trong khung tìm kiếm hãy gõ từ khóa ứng dụng "Skype" để tiến hành tải về và cài Skype hoàn toàn miễn phí. Chú ý là các bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn và trình tự cài đặt Skye với tài khoản Email.

+Phần mềm ứng dụng Viber: Phần mềm Viber cũng khá quen thuộc và thông dụng đối với người dùng các sản phẩm Smartphone,các tiện ích của nó cũng tương tự như ứng dụng Skype . Bạn truy cập mục setting và dùng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ưu điểm của phần mềm này là khi có số điện thoại của nhau và sản phẩm của đối phương được cài đặt phần mềm ưng dụng Viber thì các bạn có thể thực hiện các nhắn tin, gọi điện, đàm thoại video hoàn toàn free.

- Khi thiết bị của bạn cùng thiết bị của đối phương đều có kết nối mạng thì ứng dụng này sẽ hỗ trợ cho các bạn sử dụng các chức năng thật hiệu quả.

Như vậy bài viết này đã trình bày cho các bạn 2 phần mềm ứng dụng hoàn toàn miễn phí ngoài ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị cho các bạn tham khảo và tải về hỗ trợ cho thiết bị của bạn có thể thực hiện nhắn tin, gọi điện và chat video hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn trao đổi thông tin qua ứng dụng vui vẻ!

Nguồn: http://namcongnghe.com/ipad-4/

Chủ đề cùng chuyên mục :