Hiện tại, và sự phát triển nổi trội của công nghệ wifi Internet đang cấp phép mở mang khả năng quản lý giám sát của 1 chiếc Camera an ninh đến từ thông thường trở thế nên vô cùng linh hoạt cùng với hiệu quả. Cùng với nhiều năng khiếu, tiện ích mà 1 chiếc Camera giám sát mang lại thì vấn đề này an ninh, an toàn giành cho ngôi nhà của bạn, hoặc việc quản trị, theo dõi từ xa cơ sở kinh doanh là chưa có được tới khi lại trở nên dễ dàng tới như thế này.

Môt mô hình hoạt động của hệ thống camera quan sát qua mạng từ phía xa qua 3g Wifi
Với những tiện lợi mà 1 chiếc Camera giám sát mang lại thì không thể có gì đấy là khó hiểu tới lúc yêu cầu Lắp đặt camera theo dõi trong dân chúng thời buổi này đã và đang là vô cùng to lớn.


Sau đây chúng tôi xin đưa ra một chỉ dẫn Cài đặt Camera giám sát vô cùng ít khó khăn dùng để người nào cũng có được tự lắp ráp cho bản thân một hệ thống Camera theo dõi:

Hướng dẫn Lắp đặt Camera giám sát:
+ Chuẩn bị:
Internet LAN
Camera giám sát gắn kết bước vào wifi bằng cáp UTP
Pc gắn kết vào 3g, có được đóng trình phê chuẩn web
Đĩa lắp đặt với phần mêm đi kèm theo Camera giám sát
+ Lắp đặt:
Xác nhận vị trí camera, khoan cùng với bắt khung đỡ, lắp đặt camera ip vào giá đỡ.
Nối IP camera cùng vơi hub/switch băng RJ45
Cung cấp cho nguồn điện cho camera (xem kĩ nguồn cũng được cao cấp camera)
Sau đó thực hiện xong thì trên camera sẽ sáng 2 đèn, đèn đỏ đấy là báo được xem là cấp điện, đèn LAN bật sáng gam màu xanh tới lúc tín hiệu kết nối với wifi tốt, đèn sẽ bắt đầu lấp láy cho biết rằng camera đã nhận dạng hay là nhận được dữ liệu.
+ Cấu hình:
Đưa đĩa CD_ROM đi đính kèm vào pc đã nối 3g, chế độ autorun sẽ kích hoạt quản lý cài đặt trên đĩa.
Cài đặt chương trình bằng thuật sỹ wizard: bấm đến software Utility, bấm vào installation wizard -> next, chọn đường dẫn từ xa - next - finish.
Cài đặt chương trình ST3402, giống như phía trên, không đặt password cho root.
+ Thay thế địa chỉ IP của Camera:
Từ máy vi tính, quy giá trị IP của pc cùng lớp với IP camera. Thí dụ IP máy tính đó là 192. 168. 0. 118 thì IP camera đó là 192. 168. 0. 99
Từ desktop pc, bấm đôi vào installation wizard, dò tìm IP camera, hiển thị IP camera, đánh dấu chọn lựa đến ô cần thay đổi IP. Chọn ô setup - next, bỏ lựa chọn mục reset IP address at next boot. Quy IP cần phải có thay đổi camera về IP trong 3g swtich/hub - next - app. VD: IP camera đấy là 192. 168. 1. 195.
Chú ý: nếu như vậy search không trông thấy địa chỉ IP camera, hãy reset bằng lỗ nhỏ đằng sau.
Từ phía máy tính, quy trị giá IP của máy tính trở lại lúc đầu (theo switch, hub)
Nhằm xem kiểu dáng IP camera trong LAN, ta gõ tại nơi IP camera.
+ Cách làm này mang lại nhiều tiện ích:
Được phép xem camera qua mạng hoặc qua net. Có khả năng sử dụng phần mêm miễn chi phí nhằm coi cùng lúc 3 camera.
Camera PZ6122 có thể được điều khiển từ xa qua 3g 3g (pan, tilt, zoom quang quẻ x10)
Có thêm xem, ghi lại hình, phát lại, dự trữ (backup) nguồn dữ liệu cùng lúc giành cho 3 camera bằng phần mềm điều khiển từ xa qua net miễn phí kèm.
Lưu ý:
Toàn bộ vật liệu hoạt động buộc phải được cấp nguồn tùy loại hàng hóa
Khoảng cách cáp UTP giwax 2 vật liệu nhiều nhất 80m

Đường truyền Internet buộc phải ổn định.
+ Quản lý camera:
Nhằm IPView SE có khả năng quản trị đã được camera chống trộm này, máy tính đóng IPView SE buộc phải có thêm nữa địa chỉ IP cùng nhau lớp với địa chỉ IP của camera, tại vậy bạn nên phải thực hiển đổi địa chỉ giành cho IP camera như vậy: chọn lựa camera, bấm nút changeIP. Cửa sổ change IP address mở ra được phép chính bạn nhập vào nhiều địa chỉ thích hợp cùng vơi địa chỉ mạng của pc.
Nhằm coi tín hiệu clip gửi đến cho vào từ có nhiều camera, bạn quay trở lại cửa sổ Browse, lựa chọn tên một camera từ danh sách. Bấm nút add để coi tín hiệu clip của camera đó bởi trình quản trị của IPView SE.
Sau khi bấm nút Add, cửa sổ hình ảnh thu đã được của camera được bổ sung. ta có thể tắt mở nó bằng cách thức bấm nút connect / disconnect.
Trong khi coi như hình dáng, video bởi vì IP camera thu có thể được, chính bạn có thực hiện các hiệu chỉnh về gam màu dung nhan (color setting), xem danh sách thì giờ các lần mở, tắt camera (View/list), chụp lại một khuông hình (Snapshot), xoay hình (rotate image).
+ Bạn cũng sẽ có thiết lập ra có nhiều con số giành cho chương trình IPView S

Camera configure: cấu hình camera nhằm gửi cho ảnh qua Mạng, email.
System configure: cấu hình hệ thống máy tính.
Combine: phối hợp có nhiều camera khác biệt bước vào một cửa sổ.