Đối với các trạm cân ô tô, cân điện tử đã sử dụng lâu dài , quý khách hàng hay băn khoăn cân còn đảm bảo không ? Có cân chính xác trọng lượng của hàng hóa không ?Đến với Sơn Hòa, Quý khách hàng có thể yên tâm vì có đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công việc sẽ kiểm định , hiệu chuẩn cân cho khách hàng một cách chính xác nhất. Đảm bảo cho quý khách an tâm sử dụng mà không xảy ra lỗi gì ảnh hưởng tới kinh tế của khách hàng.

Vậy kiểm định cân điện tử, kiểm định cân ô tô như thế nào? Dưới đây, Sơn Hòa sẽ giới thiệu tới quý khách quy trình kiểm định như sau:
Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cân, các thiết bị cảm biến lực (loadcell), dây tín hiệu, hộp đầu nối, đầu cân và các thiết bị hiển thị khác.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống cân đảm bảo hệ thống cân có thể hoạt động bình thường, bắt đầu hiệu chuẩn các góc của bàn cân đảm bảo các góc của bàn cân toàn bộ đều như nhau. Theo tiêu chuẩn của tổng cục đo lường Việt Nam thì các góc của bàn cân không lệch quá nhau 1 bước nhảy của cân.

Bước 3: Khi đã hiểu chỉnh các góc của bàn cân xong bắt đầu hiệu chuẩn bàn cân bằng phương pháp quả cân chuẩn. Quả cân chuẩn thường dùng trong kiểm định cân điện tử là các quả cân chuẩn có trọng lượng 500kg, ngoài ra còn có thể sử dụng các loại quả cân chuẩn 50kg, 20 kg.Số lượng quả cân chuẩn để hiệu chuẩn bàn cân phụ thuộc vào kích thước vào tải trọng max của cân.
VD: cân 60 tấn sẽ dùng 10 đến 20 tấn quả cân chuẩn. Tức là đảm bảo 1/3 tải trọng max của bàn cân.

Bước 4: Sau khi đã hiệu chuẩn bàn cân bằng phương pháp quả cân chuẩn của nhà nước xong sẽ lắp cân lại và dán tem kiểm định và cấp giấy kiểm định của nhà nước cho quý khách hàng. Đến đây quá trình kiểm định đã hoàn thành và khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chính cân của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm định trạm cân ô tô của chúng tôi. Mời liên hệ 094 998 2294 để được tư vẫn hỗ trợ và có giá ưu đãi nhất.