Thiết kế xây dựng cổng tam quan bằng đá đẹp - Cổng đá là loại cổng thường dùng trong các đình chùa, khu di tích hoặc là làm cổng làng.

Loại cổng đá thường gặp nhất là cổng tam qua tức là có ba lối đi, có một lối chính giữa và hai lối phụ. Trên chán cửa thì ghi tên làng hoặc một câu liên quan đến địa phương đó, làm như bức hoành phi. Hai bên cổng làng cũng sẽ là những câu đối hoặc châm ngôn, có thể là chữ Nôm, chữ Hán Việt, hoặc là chính chữ Việt được viết theo kiểu thư pháp. Ngoài cổng tam quan còn có cổng đơn giản chỉ có một lối đi. Dù cho loại xây chỉ có một lối đi, cổng làng có thể xây thêm hai “cổng mã” hai bên, tức hình dáng như một lối đi nhưng xây bít đặc.

[​IMG]http://langmodaninhvan.net/wp-content/uploads/2015/08/02.jpg[/IMG]

Cổng đá được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối. Người thợ sẽ phải điều khắc các hoa văn trên cổng đá một cách tỉ mỉ tinh tế. Tất nhiên là không có khối đá nào mà có thể làm nguyên một cái cổng. Thuông thường sẽ làm từ nhiều khối đá và ghép lại thành một cổng đá hoàn chỉnh.

Cơ sở đá mỹ nghệ Hoàng Việt tại Ninh Vân - Ninh Bình là cơ sở đá mỹ nghệ hàng đầu về các sản phẩm đá mỹ nghệ như: lăng mộ đá, lan can đá, mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá, bậc tam cấp, rồng đá,...

Với rất nhiều hạng mục công trình chúng tôi đã thi công trên khắp đất nước và có nhiều công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia. Với mỗi công trình là sự tâm huyết và sự sáng tạo của những người thợ yêu nghề, giàu kinh nghiệm trong đó. Các sản phẩm của chúng tôi đều được đánh giá cao, sự khác biệt lớn và chất lượng bậc nhất.

Vậy xin liên hệ để được tư vấn và giải đáp:

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ HOÀNG VIỆT
Địa chỉ: Làng Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Điện thoại: 0912.204.728 - Mobile: 0985.139.689
Email: tranvietnv89@gmail.com
Website: langmodaninhvan.net