Trước đây, người Việt Nam chỉ quen sống nhà phố hay biệt thự phố. Bởi người ta quan niệm rằng nhà phố có thể xây cao không gian sống mà không sợ bị bó buộc các không gian lại với nhau. Ngày này, lối sống con người Việt Nam đã thoáng hơn rất nhiều. Và người ta dần quen với cuộc sống trong các căn hộ chung cư, vì bạn được bảo vệ an toàn rất cao, không những thế khi sống trên tầng cao, bạn có thể ngắm nhìn được cảnh quan xung quanh, càng trên cao thì càng giảm bớt khí ổn và thoáng mát hơn rất nhiều.
Trong các thiết kế căn hộ nhỏ, diện tích thường được quy định sẵn và không gian giữa các phòng thường phân chia sẵn, bạn không sợ ảnh hưởng quá nhiều của không gian sống. Phòng ngủ thường từ hai đến ba phòng. Nếu nhà bạn có hai bé sinh đôi, việc thiết kế phòng ngủ chung dành cho hai bé là điều rất cần thiết. Hai bé nhà bạn có thể là cặp sinh đôi trai , gai hay một trai một gái. Tuỳ vào sở thích riêng của các bé mà thiết kế ra căn phòng đẹp. Lúc này bạn sẽ băn khoăn không biết nên thiết kế phòng ngủ như thế nào là hợp lý cho các bé, gam màu như thế nào và phong cách căn hộ như thế nào cho hợp với thiết kế căn hộ.


Phòng ngủ của các bé trai tính cách khá hiếu động, thích nghịch ngợm khám phá mọi vật xung quanh nên khoảng trống trong phòng ngủ cần phải rộng để các bé có thể vui đùa. Phòng ngủ các bé trai ta nên chọn màu sắc cá tính như xanh dương hay và xám ghi rất cá tính. Sử dụng giường ngủ hai tầng với màu xanh dương làm nên nét đẹp rất riêng cho căn phòng. Chiếc giường ngủ được thiết kế xen kẽ giữa hai tầng tạo nên nét đẹp rất riêng cho phòng ngủ nhà bạn. Hộc tủ kéo màu xanh nhạt nhiều ngăn tạo nên nét đẹp rất riêng và cá tính cho phòng ngủ của bé.

Nếu là các bé gái thì bạn hãy chọn màu hồng nhạt hay màu trắng vì các bé gái yêu thích sự nhẹ nhàng và nữ tính. Khi thiết kế căn hộ tphcm, diện tích phòng ngủ được phân chia rất thích hợp giữa các không gian. Nếu căn hộ có diện tích lớn, thì bạn hãy sử dụng giường đôi vừa đẹp vừa lạ mắt. Bàn học thiết kế đôi, để các bé có thể dùng chung. Một vài bức tranh hoa cỏ hay giấy dán tường nhiều màu sắc cũng mang lại nét đẹp rất riêng cho phòng ngủ nhà bạn.