Giới dam mê công nghệ cũng như các tín đồ của Apple đều biết Icloud chính là tài khoản Apple ID – phương thức thuận tiện nhất để đăng nhập vào thiết bị sử dụng IOS như Iphone hay Ipad để lưu trữ, định vị cũng như bảo mật cá nhân. Nhưng đôi khi vì sự bất cẩn của cá nhân mà quên mất pass Icloud dẫn đến thiết bị di động bị khóa. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về việc phá pass Icloud trên Iphone.Trên iOS 6 trở xuống, Apple ID chỉ đơn giản chỉ là nơi để lưu trữ thông tin trên Apple, song với iOS 7 trở lên, iCloud có tính năng bảo mật cao hơn, được coi là cao nhất và phức tạp nhất trong thế giới bảo mật điện thoại hiện nay. Khi dùng trên iOS 7 người dùng buộc phải có tài khoản iCloud mới sử dụng được hết các tính năng, khi Reset hay Restore máy cần phải xác nhận bằng mật khẩu iCloud mới có thể thực hiện.

Một số trường hợp bạn gặp phải khi bị khóa iCloud và cần phá pass icloud cho Iphone là khi: mua lại máy cũ, mà có thể đấy là máy ăn trộm, hoặc của người dùng không quen, mà không biết mật khẩu đã bị chủ tài khoản iCloud trên máy khóa máy lại. Hay là chính bạn đã quên mật khẩu và không thể nhớ được. Khi bạn thực hiện thao tác Reset hay Restore máy sẽ không kích hoạt được máy bị khóa luôn.

Trường hợp thứ nhất, là đơn giản bạn chỉ quên mật khẩu tài khoản của mình thì vấn còn hi vọng lấy lại được.

+ Bạn dùng máy tính truy cập trang icloud.com vào phần Forgot ID or Password. Tại đây bạn nhập vào Apple ID và chọn tiếp

+ Sau đó hệ thống sẽ cho bạn hai lựa chọn để xác thực như sau:

1. xác thực qua mail
2. trả lời câu hỏi bảo mật

Bạn chọn một trong hai cách, sử dụng Email ban đầu khi đăng kí với Apple, hai là trả lời câu hỏi bảo mật mà bạn đã thiết lập khi đăng kí tài khoản. Nếu bạn không thể xác thực bằng cả hai cách này thì khả năng phá pass icloud cho iphone của bạn là gần như không thể

Trường hợp 2 là bạn mua phải máy cũ, và có thể không biết rõ người bán, người ta có thể khóa lại để đòi thêm tiền chuộc từ bạn, hay có thể máy là đồ ăn trộm và bị chính chủ nhân của chiếc máy khóa lại. Với trường hợp thứ 2 này hiện nay không có một phần mềm hữu hiệu nào có thể được biết tới để phá pass icloud cho iphone 4S nói riêng và các thiết bị iOS 7 trở lên nói chung. Hiên tại trên mạng có nhiều bài viết về các tools để bẻ khóa iCloud nhưng thực tế đều không mang lại kết quả như mong muốn. Cách duy nhất để khắc phục trong trường hợp này là can thiệp vào phần cứng máy hay còn gọi thay cặp.


Thực chất thay cặp là thay con chip trong máy bao gồm iMei và ổ cứng, đây là cách can thiệp sâu nhất và cũng mạo hiểm nhất đối với iPhone đặc biệt là từ iPhone 4S, vì không thể thay được Base band và cũng không có thiết bị đổi seri nên việc can thiệp gây nên hậu quả rất lơn cho máy

+ Sóng chập chờn, hỏng wifi hay Bluetooth

+ treo máy, máy tự về DFU

+ nhiều lỗi không restore được

Việc phá pass iCloud cho iPhone chỉ có thể thực hiện được với cách 1 như đã trình bày ở trên. Với cách 2 thật sự khuyên người dùng với cách thay toàn bộ nội dung như vậy chỉ cứu máy tạm thời mà có thể hỏng bất cứ lúc nào, chi phí lại cũng không hề rẻ. Một vài lời khuyên khi dùng iCloud:

+ Sử dụng email mà mình thường xuyên dùng nhất làm email đăng kí cho Apple ID

+ Không cho mượn Apple ID

+ nên ghi lại tài khoản iCloud và mật khẩu

+ Mua lại máy nhất định mua người quen, có bảo hành để tránh bị iCloud. Để an toàn nhất khi mua máy, bắt buộc người bán cung cấp Apple ID để cài đặt lại máy toàn bộ, Set up as a new iPhone, và đăng nhập lại bằng ID của mình. Để chắc chắn hơn sau khi đăng nhập bằng ID của mình thì lại tiếp tục reset lại máy.

+ Khi thấy có vấn đề với tài khoản hoặc cho người khác mượn tài khoản, mượn máy, sau đó nên đổi mật khẩu.

+ khi restore máy thoát iCloud và tắt Find my iPhone đi nữa.

Một vài lời khuyên cho người dùng trong vấn đề cần phá pass iCloud cho iPhone. Hãy bảo mật cẩn thận chiếc điện thoại của mình. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng.

Nếu các bạn quên pass Icloud mà không thể lấy lại được, hãy mang chiếc điện thoại Iphone, Ipad của bạn đến Fixmobi – 63 Cầu Giấy để chúng tôi giúp bạn phá pass icloud và sử dụng thiết bị bình thường nhé !

Chủ đề cùng chuyên mục :