Lát gạch theo cách truyền thống đã làm cho gạch nhà bạn bị bong tróc ?

Bạn gặp quá nhiều rắc rối trong việc sửa nền nhà cũ ?

Vậy hãy cùng Tân Hoàng Minh tìm hiểu các nguyên nhân gây ra hiện tượng bong tróc gạch trong ngôi nhà bạn.

- Việc tráng gạch theo cách truyền thống đó là trát vữa thành từng mảng phía sau gạch sẽ tạo ra nhiều lỗ rỗng bên dưới gạch làm cho gạch dễ bị gãy vỡ. Hơn thế nữa đó là sẽ làm nước len lõi qua các khoảng trống này và làm hư hại khu vực lân cận.

- Độ bám dính giữa gạch ốp lát và xi măng xuống nền không được cao, chính vì điều này sẽ dẫn đến bị bong tróc gạch sau một thời gian dài sử dụng.

- Quy trình thi công lát, ốp gạch tốn rất nhiều thời gian, để tạo độ kết dính đòi hỏi phải có giai đoạn ngâm gạch trong nước để tăng độ bám dính. Đây là đều quan trọng nhất nhưng việc để đo tính được chỉ mang tính chất tương đối.

- Việc lát gạch với kích cỡ lớn theo phương pháp cũ sẽ gây ra hiện tượng bong gạch hoặc gạch bị dễ gãy vỡ ngay tại các góc cạnh.

Keo dán gạch công nghệ mới trong việc thi công ốp lát gạch

- Với việc sử dụng keo dán gạch bạn sẽ không cần phải ngâm gạch trong nước vì nếu ngâm gạch trong nước sẽ gây ra lượng nước ẩm đọng trong gạch sẽ làm thay đổi thành phần của nước và keo dán gạch. Chính vì việc ngâm gạch trong nước sẽ làm giảm độ bám dính của keo cùng với đó là gây ra hiện tượng trượt khi ốp tường.

- Khuyến cáo nên dùng keo dán gạch phù hợp với điều kiện úng dụng chẳng hạn như sử dụng keo dán gạch Gritone C2 - 402 có thành phần Polymer khi ốp lát gạch có kích thước lớn.


- Nên sử dụng keo dán gạch với bay răng cưa sẽ tạo độ bám dính tốt bằng cách dùng bay trát một lớp keo đều trên bề mặt nền. Lưu ý nếu thi công ốp lát với những viên gạch có kích thước lớn nên trát một lớp mỏng ngay phía sau viên gạch để tăng hiệu quả bám dính của keo dán.

- Lưu ý: Tùy theo kích cỡ các viên gạch cũng như chất liệu gạch ốp lát mà ta sử dụng các loại keo gạch khác nhau, đồng thời là keo chà ron phù hợp để bảo vệ cách cạnh của viên gạch hoặc tăng thêm tính mỹ quan cho căn nhà bạn.

Hãy liên hệ (08) 39750529 - 39743307 để được nhân viên Tân Hoàng Minh tư vấn về cách lựa chọn keo dán gạch phù hợp với từng loại gạch khác nhau.

Công ty TÂN HOÀNG MINH Ltd.

Địa chỉ: 278-280 Đồng đen, P.10, Q.Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại: 08-3974 3307 - Fax 08-3860 4565