Cách bài trí giường gỗ tự nhiên trong phòng ngủ


Phòng ngủ là nơi thư giãn, nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy, phòng ngủ cần tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như mang đến sức khỏe và tài vận cho gia chủ. Phòng ngủ cần sáng sủa không nên tối tăm, môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập, ban đêm ánh sáng dịu mắt, tạo tâm hồn thư thái, yên tĩnh.


Phòng ngủ tốt nhất là vuông vức vì nó đem lại cảm giác an toàn, vững trãi và yên tĩnh rất có lợi cho sức khỏe. Phòng ngủ tuyệt đối không nên lệch hay có nhiều góc cạnh vì sẽ tạo ảo giác và dễ bị stress về lâu… Phòng ngủ thường mang màu sắc dịu nhẹ, nhu hòa như màu trắng, màu kem, hồng nhẹ… Màu sắc phải được phối hợp một cách hài hòa, tương hợp với môi trường xung quanh, tâm lý tình cảm. Nếu trang trí tranh ảnh trong phòng nên lựa chọn màu sắc và nội dung tươi sáng, hiền hòa và phải phù hợp với độ tuổi.


Click image for larger version. 

Name:	Giường-đầu-ô-vuông-BD-1626-N-300x227.jpg 
Views:	1 
Size:	24.4 KB 
ID:	1402


Cần có sự thống nhất giữa phong cách và nội thất trong phòng ngủ. Không nên trong một phòng mang hai phong cách khác nhau. Thông thường người ta dành 1/3 thời gian trên giường gỗ tự nhiên nên việc lựa chọn vị trí đặt giường gỗ tự nhiên là một trong là những vấn đề quan trọng trong không gian phòng ngủ.


Giường ngủ phải chắc chắn, chân giường cân bằng, không được chân cao chân thấp. Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng vì nó tạo ra sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn đầu giường không kê sát vào cửa sổ. Không kê giường dưới đèn chùm hoặc xà ngang vì sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ. Đầu giường không nên kê sát vào tường bếp vì hơi nóng của bếp lò sẽ dễ gây ra cảm giác nóng giận.


Đặc biệt không đặt bàn trang điểm phía trước giường vì gương có tác dụng phản quang, làm tán khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phía trên đầu giường không treo các đồ vật hay đồ thủ công mỹ nghệ vì gây cảm giác bất an. Lựa chọn kiểu dáng của đầu giường là một trong những yếu tố quan trọng mang đến sức khỏe cho người sử dụng. Sự kết hợp giữa hình dáng đầu giường với mệnh của người ngủ theo thuyết Ngũ hành là: mệnh Mộc nên chọn hình dáng đầu giường hình chữ nhật hoặc hình sóng nước; mệnh Hỏa nên chọn hình chữ nhật hoặc hình quả trám, hình nhọn; còn mệnh Thổ thì chọn hình dáng đầu giường hình vuông hoặc hình quả trám, hình nhọn; Mệnh Thủy chọn hình tròn hoặc hình sóng nước. Giường ngủ thường được kê ở cuối phòng và chéo góc với cửa ra vào, đây là vị trí tốt cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của con người.

Giường ngủ chính là một trong những đồ vật chiếm nhiều diện tích nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy đối với những căn phòng nhỏ, cách hữu hiệu nhất là tận dụng không gian chiều thẳng đứng, sử dụng nội thất có kích thước nhỏ, những chiếc giường tầng, giường gấp, giường trong vách… để tiết kiệm không gian. Ngoài ra, sử dụng những gam màu sáng, những màu ấm áp, nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cảm giác về khoảng không.Nguyễn Thị Hồng Dung

Trân trọng – NỘI THẤT KHẢI HỒNG – NƠI CHẤT LƯỢNG LÊN TIẾNG