Điểm sơ qua các yếu tố về hướng phong thủy của căn bếp trong gia đình. Về mặt lý thuyết phong thuỷ có ba yếu tố quan trọng của ngôi nhà là môn – chủ – táo. Theo đó thì bep tu luôn quan trọng. Tuy nhiên trên thực tế nhà ở đô thị không phải lúc nào cũng có thể chọn được hướng hay vị trí cửa chính nên nhiều khi bếp là vấn đề quan trọng hơn tất cả. Căn bếp ở trong nhà mình nên dù sao cũng dễ bề xoay sở. Xác định hướng bếp luôn là một trong những yêu cầu đầu tiên gia chủ đặt ra cho kiến trúc sư, thậm chí dù chưa biết cấu trúc hay mặt bằng công năng ngôi nhà. Còn vị trí phòng bếp ở chỗ nào, nằm tầng nào và có quan hệ thế nào với giao thông và không gian khác…


Hướng bếp luôn là quyền phán của thầy… địa lý phong thủy. Không có nhiều kiến trúc sư nắm rõ về phong thuỷ để có thể giải quyết đồng bộ phong thuỷ và kiến trúc của bếp. Kể cả với kiến trúc sư có am hiểu phong thuỷ bep ga tphcm đôi khi cũng vẫn phải theo lời phán của “thầy” coi hướng nào tốt. Nếu đúng thì chả sao, nhưng khác thì e là hơi… nóng mặt đấy. Có một yêu cầu trước dù sao vẫn tốt là để có định hướng mà thiết kế nhà. Điều dở nhất là những gia chủ đặt thiết kế trước rồi cầm bản vẽ đi coi hướng phong thủy, làm vật gây rất nhiều khó khăn cho kiến trúc sư thiết kế nhà. Có nhiều trường hợp khi phương án thiết kế sơ bộ đã rất ổn lại bị đảo lộn hoàn toàn cả công năng và hình thức chỉ vì điều chỉnh hướng bếp cho hợp phong thủy. Oái oăm hơn nữa khi có những gia chủ yêu cầu hướng chính xác từng li từng tí một, chéo hay lệch và xiên bao nhiêu độ góc. Kết quả là nhiều kiến trúc nội thất rất vô lý và phi thẩm mỹ với những bức tường lệch cùng tủ bếp vẹo vọ trong khi đất thẳng và vuông góc.


Chơi Phong thuỷ rất linh hoạt và không bao giờ cứng nhắc cả. Để giải bài toán phong thuỷ và kiến trúc thì càng phải linh hoạt. Xác định hướng có như thế nào cũng không được bỏ qua hay xem nhẹ các yếu tố chuyên môn kiến trúc như sự tiện lợi trong sử dụng, độ thông thoáng, chiếu sáng tốt cùng hệ thống kỹ thuật đảm bảo và thẩm mỹ cao.

Bổ sung: http://saigonhomekitchen.vn/bang-gia...nhat-tai-tphcm