Bạn chuẩn bị trang bị tách phòng cho 2 bé nhưng không đủ phòng nên bạn đã quyết định chọn một chiếc giường tầng vừa tiện ích vừa có thể quản lý 2 bé dễ dàng hơn. Khi bạn chuẩn bị trang bị cho bé thì bạn cần phải biết thêm một số kiến thức về vấn đề này để được một chiếc giường ưng ý và an toàn:

- Chọn chiếc giường tầng trẻ em, bạn cần chú ý đến thanh chắn giường cho bé nằm trên thì cần phải chú ý đến những thanh ngang và thanh dọc cần phải phù hợp không được rộng quá để không bị kẹt hay bị rơi ra ngoài, cũng không quá hẹp cũng có thể gây kẹt tay, chân nguy hiểm.

- Kiểm tra các điểm các góc cạnh của gường xem đã được xử lý bo góc hay làm mịn một cách an toàn chưa, chú ý những điểm tiếp xúc với bé không có điểm gồ ghề, sơ vì có thể làm tay chân bé bị xước do dính dằm.

- Kiểm tra độ lắc lư của chiếc giường xe có được xử lý không, hãy đảm bảo sự chắc chắn, cũng cáp của chiếc giường tầng trẻ em,- Chiếc cầu thang cho bé dành cho bé bạn cũng cần phải quan tâm, xem thử có độ rộng vừa tầm bước chân cho bé hay không, với những chiếc cần thang liền giường cũng phải chú ý các bậc thang cần được chắc chắn.

- Chú ý khoản cách giữa 2 chiếc giường, bạn thử ngồi lên xem đầu có đụng với tầng trên không, điều này cần phải quan tâm để bé sử dụng chiếc giường lâu dài và không có những va chạm đế trẻ nhiều khi sử dụng giường tầng.

- Thanh dạt giường của chiếc giường tầng cần phải phải thẳng để tránh những gập ghình, lắc lư, hay phát ra âm thanh khi nằm.- Khi bạn trang bị một chiếc giường tầng cho bé và khi trang bị cho giường thì cần chọn chiếc đệm phù hợp với chiếc giường, độ dày theo yêu cầu của chiếc giường khi mua, tránh sử sụng những chiếc đệm cũ của bé khi quá dài, hay quá ngắn.

- Con bạn sẽ lớn rất nhanh nên bạn cũng cần chú ý đến diện tích của chiếc giường nhưng vẫn tiếm kiệm được không gian căn phòng của bé.

- Chất liệu của chiếc giường đó được làm từ loại gỗ gì, đã được xử lý an toàn chưa, bạn nhì xung quanh chiếc giường xem có những lổ mối, lổ mọt không để chiếc giường có độ bền cao hơn.- Chọn những chiếc giường đáp ứng được những yêu cầu thông số của bạnKhi đã trang bị cho mình một chiếc giường 2 tầng thì bạn càng chú ý đến bé nhiều trong thời gian đầu, vì sự vui sướng của bé nhất là những bé năng động, 2 bé sẽ đùa giỡn với nhau nhiều trên chiếc giường.