rèm cửa đẹp là vật dụng hoàn hảo nhằm trang hoàng, giữ gìn sự riêng tư cho căn nhà. theo phong thủy, rèm cửa đẹp còn đem lại nhiềuvô số lợi ích khác.

1. làm cho tâm trạng thư thái, ức chế sự nóng giận

rèm cửa đẹp, đồng thời việc chắn ánh nắng, bảo đảm sự riêng tư của căn phòng, đồng thời công dụng giải phóng sức lực hỏa. quan trọng là đối với chủ nhân bản mệnh lửa, rèm cửa đẹp càng bức thiết hơn. Tuy nhiên đối với những chủ nhân mệnh khuyết hỏa, cần thêm sức mạnh lửa, hãy tiếp xúc vô số hơn với ánh sáng mặt trời thì đừng sử dụng rèm vải cao cấp dày.

2. Giải quyết tứ phương sát khí

Khi dùng rèm cửa đẹp cũng phải để ý tới nguyên liệu, kiểu dáng, màu sắc. Theo quan điểm của phong thủy, nguyên liệu sợi nhân tạo là nguyên tố lửa trong ngũ hành. ở cơ chế Hỏa tương phản Kim, rèm cửa làm từ sợi nhân tạo có thể che chắn sát khí tới từ phương Bắc và Tây Bắc.

rèm (rèm xếp nhiều lớp) thay mặt cho Thổ trong ngũ hành, sẽ chắn điều xấu Thủy ở phương Bắc tới. Rèm loại sóng, đại diện cho Thủy, sẽ chặn điềm xấu Hỏa tại phương Nam tới. mẫu rèm lá ngang màu trắng chế tạo bằng nhôm, đại diện Kim trong ngũ hành, nếu để ở cửa sổ hướng Đông và Đông Nam cũng có thể ngăn cản sát khí Mộc.

3. Tăng cường vận khí

Khi làm nhà, nhiều gia chủ muốn ở gian phòng có cửa ban công thật to, sáng sủa và thoáng đãng, nhằm có thể thấy được toàn bộ diện tích bên ngoài. Thật ra, điều này không phù hợp với phong thủy do may mắn của căn nhà có thể sẽ bị thoát ra ngoài nhiều.

thông thường, theo phong thủy các loại sân thượng đều có tác dụng thụ khí. cho nên cửa sân thượng hãy treo rèm cửa cao cấp và rèm cửa cao cấp cần thường xuyên được kéo ra gắn lên. cho nên vừa có thể cản trở khí không tốt từ bên ngoài vào, vừa giữ lại được vượng khí trong căn nhà, có lợi trên hết đối với chủ nhân, với tài vận.