Để đánh giá đúng giá trị đầy đủ của sàn gỗ tự nhiên, bạn phải sử dụng các kỹ thuật bảo dưỡng thích hợp. Bởi vì gỗ tự nhiên , mặc dù độ bền của nó, là hữu cơ, nếu bạn không chăm sóc nó đúng cách nó có thể bị hư hỏng và trày xước. Và như vậy, nếu bạn muốn sàn gỗ tự nhiên của bạn kéo dài trong nhiều năm tới, bạn phải có đủ sự cẩn thận để chăm sóc nó bằng cách làm sạch đúng cách và / hoặc đánh xi nó. Nếu bạn cần một loại sàn dễ chăm sóc thì nên chọn sang sàn gỗ công nghiệp. Bởi vì lớp mặt của sàn gỗ công nghiệp chống xước tốt hơn.

Sàn gỗ tự nhiên là khá tốn kém. Từ tầng của bạn là một sự đầu tư, đó là nhưng hợp lý để đảm bảo bạn có được sự trở lại hết sức đầu tư của bạn như những năm đi theo. Và vì vậy chúng tôi đặt câu hỏi: làm thế nào chúng ta có thể chăm sóc tốt của sàn gỗ tự nhiên của chúng tôi? Nghiên cứu các khuyến nghị dưới đây.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nếu căn phòng nơi Sàn gỗ tự nhiên của bạn được đặt có một cửa sổ rộng, bảo vệ tầng của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng màn che hoặc rèm. Sàn gỗ tự nhiên có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh tia cực tím.

Đừng kéo đồ nội thất của bạn

Điều này là cần thiết để đồ đạc nặng. Nếu bạn đang có kế hoạch để di chuyển một chiếc ghế gỗ sồi lớn đến một vị trí khác nhau, sử dụng một đồ nội thất dolly hoặc có người khác nhấc nó lên. Đừng bao giờ kéo nó trên sàn nhà, bởi vì nó có thể làm xước kết thúc hoặc thậm chí làm hỏng gỗ bên dưới . Đặt miếng đệm cảm thấy dưới chân đồ nội thất giúp vào việc ngăn chặn trọng lượng của họ khỏi bị trầy xước và móp sàn gỗ cứng của bạn.

Làm sạch các vết bẩn một cách nhanh chóng và tràn

Sàn gỗ tự nhiên mà có một tốt đẹp, hoàn nguyên sẽ chống tràn, do đó bạn không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bề mặt của sàn nhà của bạn đã ở đó một thời gian, bề mặt có thể được bảo vệ mỏng, cho phép nước hoặc chất khác để thấm vào gỗ. Nếu điều đó xảy ra, nó là một ý tưởng tốt để đánh bóng và Sơn sửa chữa các diện tích sàn tầng mà đã ướt. Nhưng nếu kỹ thuật đó không làm việc, bạn có thể cần phải thay thế mà tấm ván cụ thể bằng một cái mới.

Quét Sàn gỗ tự nhiên của bạn thường xuyên

Để quét, bạn nên sử dụng một cây chổi có mảnh mai, nổ lông, vì họ là thích hợp nhất trong việc đánh bắt bụi và đá mạt trong các nếp gấp và góc của Sàn gỗ tự nhiên của bạn. Nếu lông chổi của bạn là quá mềm, họ chỉ có thể kéo bụi vào khe nứt của sàn của bạn.

Cuối cùng, hãy để cách bạn chăm sóc Sàn gỗ tự nhiên của bạn phản ánh cách bạn chăm sóc những thứ bạn có giá trị. Sàn gỗ tự nhiên của bạn sẽ không chỉ mang lại vẻ đẹp thể chất vào khu sinh sống của bạn, nhưng cũng sẽ mang lại một cảm giác ấm cúng ấm cúng mà không bao giờ có thể được với một tấm sàn bê tông.