Theo một vài chuyên gia nội thất, những màu sắc nhạt, đặc biệt là xám sẽ rất thịnh hành trong năm nay. Là màu sắc trung hòa cho nên xám dễ kết hợp với những vật dụng còn lại tại nhà. Màu xám sẽ mang đến cảm giác dịu dàng, tươi tắn, tươm tất hơn khi đan xen với những vật dụng nội thất có phong cách giản dị. Những không gian mang tính chất giải trí, như quán café hay spa thì những màu sắc nổi như xanh lá, xanh dương... sẽ được sử dụng nhằm làm một điểm nhấn mang lại cảm giác giải trí dễ chịu đối với vô số người.Về vật liệu, ở các năm gần đây, thiên hướng thiết kế, trang trí đồ đạc với các vật liệu tự nhiên, giản dị gần gũi với môi trường được khuyến khích. bởi vậy các mẫu vải cotton, vải bố, linen, canvas, tơ tằm sẽ được dùng vô số bởi bản chất gần gũi, đơn giản mặt khác vẫn mang đến một vẻ lịch sự, quý phái riêng biệt mà những kiểu vải bóng bẩy nhiều màu sắc không mang đến được. Các loại vải này phổ biến là trơn solid vì thế khá phù hợp đối với những không gian có khuôn viên hẹp, có phong cách hiện đại, đơn giản tuy nhiên sang trọng. các kiểu vải này cũng được sử dụng làm sofa, khăn trải bàn... Có vô vàn sắc màu nhưng người ta vẫn sẽ ưa chuộng màu trắng, kem hay các màu sắc phai để mang tới cảm giác dịu dàng, trang nhã, quan trọng ở các căn phòng mà ở đó những linh kiện nội thất đều gọn gàng rõ rang, thẳng nét, không cầu kỳ.
Về thiết kế, phòng khách đặc biệt vẫn là đem tới sự thoáng đãng nhưng vẫn cần giữ sự thân thiện, mộc mạc đừng quá cầu kỳ. Sự lựa chọn được vô số khách hàng ưa chuộng sẽ là một phần voan không dày phía ngoài, phía trong là đơn nhất tấm màn cuốn roller blind được tạo ra từ nguyên liệu sợi thủy tinh bề trên có các lỗ nhỏ bằng đầu tăm có ánh sáng nhẹ thấu qua nhằm tạomang lạiđem đếnmang đến sự dịu nhẹ, hiếu khách, có một sự tinh tế biểu hiện đẳng cấp qua sự giản dị.


Phòng ngủ thì vẫn như những năm trước, gồm 2 bộ phận. bộ phận bên ngoài của rèm cửa sẽ là loại vải không mỏng hoặc có lớp chắn ánh nắng blackout nhằm có thể ngăn cản ánh nắng rọi trực tiếp vào phòng. phần trong vải voan sẽ được tạo mẫu đồng bộ với phần bên ngoài, tuy nhiên không dày nhằm bài trí. 2 lớp sẽ có cùng duy nhất hoa văn và màu sắc, đem lại vẻ đồng bộ chuẩn mực trong bài trí phòng ngủ.


kiểu cách của rèm cửa vẫn sẽ phổ cập mẫu bình thường như đục lỗ, lớp voan may ly bướm. Ở bên trong những căn hộ chung cư cao cấp hiện tại những chủ nhân hay sử dụng thạch cao trên trần nhằm trang hoàng vì vậy rèm cửa đẹp năm nay sẽ được thiết kế rất đơn giản, thật ngăn nắp để dễ dàng đặt gọn bên trong lỗ trần thạch cao. loại thiết kế ly mười sẽ hay được chọn trong tình huống này bởi sự tiện dụng của nó.