Trong thời gian gần đây, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đang được các mẹ vô cùng ưa chuộng và tâm huyết thực hiện. Để giúp con tập ăn theo phương pháp này, mẹ sẽ cần “mua sắm” khá nhiều thứ đấy, làm sao để tiết kiệm nhỉ?
Không chỉ phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm tự chỉ huy mà ăn dặm theo phương pháp truyền thống hay bất kỳ cách nào thì mẹ cũng cần chuẩn bị cho bé các loại đồ dùng ăn uống như: ghế ăn cho bé, dụng cụ chế biến, yếm, bát-đĩa…

Và danh sách những loại vật dụng này khá dài đấy. Trong khi đó, thứ nào cũng cần thiết và quà trọng. Nếu không có kinh nghiệm thì mẹ sẽ phung phí “một khoản kha khá”.

Tham khảo ngay những mẹo sắm đồ ăn dặm cho con dưới đây của các bà mẹ đi trước để có thêm kinh nghiệm mẹ nhé!

Tận dụng mọi vật dụng có thể
Đây chính là cách hữu hiệu nhất mà lại không tốn kém thời gian và công sức tìm hiểu hay mua sắm thêm các loại vật dụng không cần thiết để phục vụ cho “công cuộc” ăn dặm của bé.

Tận dụng nồi cơm điện, dùng cối xay đa năng, mua loại hộp trữ đông để trong lò vi sóng và loại ghế ăn mà bé có thể sử dụng được liên tục trong ba năm đầu là cách tiết kiệm mà các mẹ có thể tham khảo.

[​IMG]

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm cực xinh cho mẹ và béMáy xay thực phẩm là dụng cụ mẹ không thể thiếu dùng để chế biến đồ ăn cho bé. Mẹ nên mua những loại máy xay loại đa năng, có chất lượng tốt để dùng cho cả gia đình luôn, những chiếc máy này sẽ giúp mẹ làm sinh tố, các loại nước uống cho bé và cả nhà nữa đấy.

Ngoài ra, nên dựa vào điều kiện gia đình cũng như đặc điểm chế biến đồ ăn hay sở thích của bé mà mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc tận dụng những vật dụng cần thiết nhé!

Tiết kiệm đúng cách
Tiết kiệm là tốt, nhưng cần phải đúng cách. Với các phương pháp ăn dặm hiện đại thì ghế ăn cho bé là vật dụng cốt lõi và vô cùng quan trọng. chính vì thế đây là khoản đầu tư đúng đắn và nghiêm túc.

Đồ ăn ngon, trình bày đẹp mắt thôi chưa đủ, bé còn cần một chỗ ngồi thoải mái, an toàn và đúng đắn nữa để có bữa ăn tuyệt vời nhất.

[​IMG]

Ghế ăn là vật dụng rất quan trọng và cần thiết mẹ nhé!Hơn nữa, ghế ăn bột còn giúp con tránh được tình trạng ăn rong nếu được dùng từ sớm. Vì thế, nếu muốn con ăn ngoan và mẹ nhàn nhã sau này thì hãy sắm cho con ngay một chiếc ghế mẹ nhé!

Mẹ nên chọn loại ghế ăn bằng nhựa, thiết kế gọn nhẹ, có thể gập gọn để mang đin hiều nơi cho bé sử dụng, ghế loại này cũng dể làm vệ sinh hơn rất nhiều.

Tiết kiệm nhưng phải đảm bảo chất lượng
Dù chọn mua các loại đồ dùng nào, tiết kiệm ra sao thì mẹ nên nhớ, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng. Đừng vì ham rẻ mà chọn mua đồ không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường nhé!

Các loại vật dụng không an toàn không chỉ khiến thức ăn mẹ chế biến không hợp vệ sinh mà còn có thể khiến bé bị nguy hiểm trong quá trình sử dụng (các loại ghế ăn, yếm, bình sữa, bình tập uống…)

[​IMG]

Tiết kiệm phải đúng cách mẹ nhé!Do đó, phải luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của con lên hàng đầu, hãy là những bà mẹ thông thái trong việc chọn lựa và sử dụng sản phẩm khi chăm sóc bé mẹ nhé!

Ăn uống cũng như tính cách, hoàn toàn có thể rèn giũa, phát huy mặt tích cực, khắc phục những cái chưa tốt. Quan trọng là mẹ phải kiên nhẫn, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Hãy tiết kiệm đúng đắn và hiệu quả, biết cái gì nên và không nên các mẹ nhé!

Mẹ có thể tham khảo và chọn lựa các loại ghế ăn cho bé, đồ dùng ăn uống và các loại thực phẩm cho bé đảm bảo chất lượng và giá thành tại Colorful Shop – 66 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội (ĐT 04 3537 6957)