Mỗi buổi sáng tỉnh dậy, không ít cô nàng sẽ phát điên vì không thể tìm thấy những gì mình dự định sẽ mặc đi làm sáng nay. Và sau mỗi lần như vậy, tủ quần áo của họ sẽ trở nên rối tung dù có khi mới xếp lại cách đây hai ngày. Vậy làm sao để sắp xếp tủ đồ một cách ngăn nắp để tiết kiệm thời gian chọn đồ cho mỗi sáng?

1. Sắp xếp theo màu sắc Nếu bạn là một tín đồ yêu thích những trang phục trơn màu thay vì họa tiết, bạn có thể sắp xếp tủ đồ của mình theo những khu vực màu sắc riêng biệt. Ngăn trên cùng bên trái sẽ là các trang phục màu đen, ngăn dưới cùng bên phải sẽ dành cho màu đỏ, cam và ngăn lớn nhất ở giữa sẽ dành cho màu bạn yêu thích và có nhiều món nhất là màu trắng. Cách sắp xếp này khiến tủ đồ của bạn trông “chất” hơn nhiều mà khi tìm kiếm lại cực kỳ dễ dàng.

2. Sắp xếp theo chủng loại Đây cũng là cách sắp xếp được nhiều người áp dụng. Bạn nên phân loại trước các trang phục mình có, xem đâu là váy liền, đâu là chân váy, đâu là áo sơ mi…rồi xem trang phục nào mình sở hữu số lượng nhiều, ít nhất để xếp vào tủ đồ cho hợp lý. Đây là cách sắp xếp không quá tạo ấn tượng như cách ban đầu, nhưng với những cô nàng thích phối đồ và thay đổi cách phối mỗi ngày, việc chia riêng rẽ từng chủng loại quần áo sẽ khiến bạn bớt đau đầu hơn nhiều!

3. Sắp xếp theo hoàn cảnh sẽ mặc Bạn có phân biệt được đâu là trang phục đi làm, đâu là đồ dạo phố và đâu là đồ đi tiệc? Nếu đã rõ tính năng sử dụng của chúng rồi thì bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng theo hoàn cảnh mình sẽ mặc. Tuy nhiên, cũng có một số trang phục có thể ứng dụng được trong nhiều hơn một hoàn cảnh. Đây lại là lúc bạn vận dụng sự nhạy bén của mình và đưa chúng vào một ngăn được dán nhãn “Đẹp trong mọi hoàn cảnh”.

Click image for larger version. 

Name:	1436264766-nlzetumblr_m8em1ytszu1qmdjeto1_500_large_ybmw.jpg 
Views:	6 
Size:	38.2 KB 
ID:	1113
Nên có ngăn riêng cho trang phục đi làm, đi chơi​

4. Sắp xếp theo phong cách ăn mặc Một người không nhất thiết phải theo một phong cách ăn mặc nhất định. Họ có thể thứ hai thì muốn dịu dàng, thứ ba thì cá tính và thứ 4 thì điệu đà hết mức có thể…Vậy thì các cô nàng ấy nên sắp xếp tủ quần áo của mình theo những ngăn có sự khác biệt rõ ràng về phong cách, để tùy theo ngày, theo tâm trạng mà có thể giúp mình chọn đồ trong nháy mắt.

Xếp đồ theo từng phong cách đòi hỏi sự đinh hình rõ nét về mỗi phong cách ăn mặc​