CDP Investimenti đã chọn Studio 015 Paola Viganò là người chiến thắng của cuộc thi thiết kế mặt dựng nhôm kính quốc tế Flaminio Progetto để làm chủ dự một huyện mới xung quanh Thành phố khoa học ở Rome . Sau khi phát động cuộc thi vào tháng Mười Hai năm 2014, CDP Investimenti Sgr và các Chính phủ thành phố đã nhận được hơn 240 mục. Trong số đó, sáu đội được lọt vào danh sách và trao cho mỗi 24.000 € để phát triển và trình các đề xuất cuối cùng của họ. Tìm hiểu thêm về đề nghị chiến thắng sau giờ nghỉ.

Các trang web của cuộc thi bao gồm 5,1 ha, nằm ​​1km từ trung tâm lịch sử của Rome và Porta del Popolo, và bao gồm các kiến trúc quan trọng như Foro Italico, Olympic Village, Parco della Musica và Bảo tàng Maxxi . Chương trình bao gồm một khu dân cư của 35.000m2, 10.000m2 của cơ sở bán lẻ và giải trí và 14,000m2 của không gian công cộng. Cuộc thi đánh dấu sự khởi đầu của một quá trình biến đổi đô thị, tích hợp các khu phố vào bối cảnh đương đại Rome và đảm bảo sự cùng tồn tại với các Thành phố khoa học.

Đề nghị trúng củng cố các mô hình quy hoạch hiện có của phần của huyện Rome , mở rộng ra ngoài vùng dự án thực tế và tập trung vào các không gian công cộng. Dự án đề xuất một cấu trúc đô thị Bắc-Nam được hình thành bởi cây đoan chạy vuông góc với đường đi dạo của Guido Reni qua được bao bọc bởi vách kính mặt dựng. Cách bố trí này cung cấp một loạt các không gian sống và cởi mở mà không thể có ở các khu vực khác do thùng loa quân sự khổng lồ chiếm không gian. Các thiết kế tưởng tượng ra một cấu trúc của không gian nâng cao Via Guido Reni, mở rộng không gian công cộng và biến nó thành một cuộc đi dạo cây xanh, tạo ra một liên kết giữa các thành phố và dòng sông.

Các không gian rộng hơn giữa Ponte della Musica, Monte Mario, Marco della Musica, và Hill của Villa Gloria chứa các dòng khác nhau, bao gồm cả người đi bộ, phương tiện giao thông công cộng và xe ở tốc độ thấp. Khu vực phía Nam là dành riêng cho công viên và các tiện ích công cộng, hoạt động như một sự tiếp nối hình ảnh của công viên Villa Flaminia. Tiện ích công cộng, các doanh nghiệp và các dịch vụ rõ và xác định vai trò của các không gian công cộng trong các kế hoạch chính.

Ngoài những người chiến thắng cuối cùng, Studio 015 Paola Viganò , Juan Navarro Baldeweg / Enrico Đà Gai, Caruso St John Architects, KCAP Architects & Planners, Labics-Paredes Pedrosa Arquitectos và Ian + cũng đã lọt vào danh sách. Một cuộc triển lãm của các đề xuất tốt nhất và kết quả của cuộc thi sẽ diễn ra tại Bảo tàng Maxxi cho đến ngày 05 tháng 7 2015.