Ryze đang bị kêu ca là mạnh quá mức quy định và khiến nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại lo ngại khi phải đối đầu. Game xin giới thiệu đến bạn đọc những vị tướng có thể nhẹ nhàng giải quyết mối lo này.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Cassiopeia: Xà Nữ là khắc tinh số một của Pháp Sư Lang Thang kể từ khi ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng gây sát thương khủng và tầm thi triển áp đảo, Cassiopeia dễ dàng "ăn tươi nuốt sống" Ryze mà không cần đòi hỏi người chơi phải có trình độ cao siêu. Xét về rỉa máu, gây sát thương liên tục, khả năng đẩy đường, đấu tay đôi hay giao tranh tổng, pháp sư da xanh đều không sánh bằng cô ả rắn độc. Ryze có thể cố gắng vào được tầm để trói Cassiopeia, tuy nhiên điều đó không ngăn được ả liên tục tung ra những kỹ năng chết người của mình, chưa kể Hướng dẫn khắc chế Ryze [R] - Hóa Đá của Cassiopeia có thể dễ dàng dập tắt mọi ý đồ của Ryze ngay từ trong trứng nước.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Cho'Gath: Sức mạnh hiện tại của Ryze đến từ khả năng tung chiêu thức liên tục, nếu cắt đứt được khả năng này thì cũng đồng nghĩa với việc Ryze bị vô hiệu hóa. Để thực hiện nhiệm vụ đó thì Quái Vật Hư Không là một con bài cực kỳ thích hợp. Tầm sử dụng kỹ năng Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Ngục Cổ Ngữ là 600, trong khi đó tầm của Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Tiếng Gầm Hoang Dã là 700. Điều này có nghĩa là Ryze sẽ luôn phải đối mặt với tình trạng bị dính hiệu ứng câm lặng trong 2.5 giây khi lao vào Cho'Gath mà chưa kịp làm gì. Thậm chí dù có trói hay thả được vài chiêu thức thì Pháp Sư Lang Thang vẫn sẽ "tắt điện" trước tiếng gầm thẳng mặt của Quái Vật Hư Không.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Malzahar: Tuy không xuất hiện nhiều trong các trào lưu chiến thuật hiện nay nhưng Tiên Tri Hư Không vẫn là một lựa chọn cực mạnh để khắc chế Pháp Sư Lang Thang. Tương tự như Cassiopeia, bất luận là tầm sử dụng kỹ năng, khả năng rỉa máu, đi đường, đấu tay đôi, Malzahar đều hoàn toàn áp đảo Ryze. Ngoài Hướng dẫn khắc chế Ryze [Q] - Tiếng Gọi Hư Không có thể gây câm lặng lên đến 3 giây thì Malzahar còn có Hướng dẫn khắc chế Ryze [R] - Âm Ti Trói Buộc sẽ khiến Pháp Sư Lang Thang chết trong uất hận mà không thể làm được gì. So với Xà Nữ trong công cuộc áp bức Pháp Sư Lang Thang thì Tiên Tri Hư Không chỉ kém ở khoản giao tranh tổng.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Syndra: Muốn tiêu diệt Nữ Chúa Bóng Tối, Pháp Sư Lang Thang phải vào được cự ly 600 đơn vị để sử dụng Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Ngục Cổ Ngữ. Thế nhưng Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Ý Lực của Syndra lại có tầm lên tới 925, xa hơn mọi kỹ năng mà Ryze sở hữu, và sẽ dễ dàng làm chậm gã pháp sư da xanh đang hùng hục lao tới. Nếu Ryze vẫn có thể vượt qua được cự ly này, thì khi vào tầm 700 đơn vị, Hướng dẫn khắc chế Ryze [E] - Quét Tan Kẻ Yếu sẽ đẩy bật hắn ra hoặc thậm chí là làm choáng khi "bắn bi" trúng đích, lúc này Pháp Sư Lang Thang chỉ còn là tấm bia sống cho Nữ Chúa Bóng Tối xả chiêu. Thậm chí trong trường hợp lý tưởng nhất là Ryze có thể vào được cự ly và trói được Syndra, thì gã cũng không có một cửa nào chiến thắng trong cuộc đua dồn sát thương. "Combo" của Ryze thì quá lê thê và tốn thời gian để đủ sát thương còn huong dan choi syndra thì chỉ việc đơn giản dồn hết kỹ năng vào mặt gã và cho tay pháp sư liều mạng này bốc hơi với Hướng dẫn khắc chế Ryze [R] - Bùng Nổ Sức Mạnh.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Xerath: Nói về tầm sử dụng kỹ năng thì Ryze chẳng là gì khi so với Xerath. Toàn bộ kỹ năng của Pháp Sư Thăng Hoa đều có tầm xa trên 1000 đơn vị, có thể dễ dàng đàn áp Pháp Sư Lang Thang từ xa bằng Hướng dẫn khắc chế Ryze [Q] - Xung Kích Năng Lượng và Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Vụ Nổ Năng Lượng. Trong trường hợp bị tiếp cận thì Xerath đã có Hướng dẫn khắc chế Ryze [E] - Điện Tích Cầu để xử lý. Ryze có thể sẽ ma mãnh dụ Xerath tung Điện Tích Cầu ra trước rồi tìm cách né, tuy nhiên người chơi Xerath cứng tay sẽ không vội vàng tung kỹ năng này ra ngay mà sẽ chờ đến lúc đối thủ sử dụng Ngục Cổ Ngữ mới phản kích thẳng mặt. Có điều đây chỉ là tình huống xấu nhất mà thôi, vì một người chơi Xerath có trình độ sẽ luôn giữ được khoảng cách và đàn áp Ryze từ trong trứng nước bằng lợi thế tầm sử dụng kỹ năng cực xa của mình.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Anivia: Với kèo đấu này thì Pháp Sư Lang Thang chỉ có thể từ hòa cho đến thua. Lý do rất đơn giản, bạn nghĩ rằng Ryze có thể đứng nổi trong Hướng dẫn khắc chế Ryze [R] - Bão Tuyết của Anivia để "spam" kỹ năng không? Rõ ràng là không, vì chưa ra được hết bộ combo dài lê thê của mình thì Pháp Sư Lang Thang đã "lên bảng" trước rồi. Khả năng "spam" liên hoàn của Ryze chỉ ghê gớm khi dùng với những vị tướng không thể kháng cự lại gã như Maokai chứ gặp Phượng Hoàng Băng thì chẳng còn nghĩa lý gì. Ngoài Bão Tuyết ra thì cách chơi Anivia còn có Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Tường Băng để chặn đứng ý đồ thu ngắn khoảng cách của gã pháp sư da xanh một cách dễ dàng.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Brand: Tương tự như Cassiopeia, trước đây khi nhắc tới khắc chế Ryze thì người chơi sẽ nhớ đến ngay hai cái tên này. Dù cho Brand không còn nổi đình nổi đám như trước thì gã vẫn luôn là kẻ có thể dễ dàng ban cho Pháp Sư Lang Thang một "tuổi thơ cơ cực". Hướng dẫn khắc chế Ryze [W] - Cột Lửa có tầm xa và sát thương khủng khi kết hợp với nội tại Hướng dẫn khắc chế Ryze Bỏng là kỹ năng đàn áp chủ đạo của Brand khi đối phó Ryze. Hướng dẫn khắc chế Ryze [Q] - Vệt Lửa có thời gian hồi chiêu ngắn và khả năng làm choáng lên tới 2 giây cùng một lượng sát thương chẳng thua kém gì Cột Lửa chính là cơn ác mộng của Pháp Sư Lang Thang khi trúng phải, quan trọng hơn hết là nó chỉ tiêu hao 50 năng lượng, lợi hại hơn nhiều so với Hướng dẫn khắc chế Ryze [Q] - Quá Tải. Người chơi sử dụng Brand thuần thục chỉ cần đơn giản đàn áp khiến Ryze không "farm" được, tụt hậu trang bị, thì Pháp Sư Lang Thang tự khắc sẽ trở nên phế dần theo thời gian.

Hướng dẫn khắc chế Ryze Lissandra: Mụ Phù Thủy Băng là một lựa chọn dùng để khắc chế Pháp Sư Lang Thang với thủ pháp tương tự như Tiên Tri Hư Không. Luận về khả năng "đì đọt" Ryze thì Lissandra kém hơn Malzahar nhưng nếu xét khả năng tương thích với chiến thuật hiện tại thì Lissandra đáp ứng tốt hơn hẳn. Dù gã Pháp Sư Lang Thang đi đường giữa hay đường trên, Mụ Phù Thủy Băng này đều có thể "chiều theo" tới cùng. Đối đầu với Lissandra, dù Ryze có "lạn lách đánh võng" kinh cỡ nào đi chăng nữa cũng chẳng thể thoát khỏi Hướng dẫn khắc chế Ryze [R] - Hầm Mộ Hàn Băng và chỉ cần đơn giản như thế là Pháp Sư Lang Thang bị buộc phải "nghỉ chơi".
Ngoài ra còn các vị tướng khác như yasuo master yi khắc chế rất tốt ryze

Chủ đề cùng chuyên mục :