LMHT là bộ môn thể thao điện tử phát triển ở Việt Nam từ năm 2012. Trong hơn 3 năm tồn tại và phát triển, nền LMHT Việt Nam đã mang về những vinh quang cho nước nhà…

Sea Games 28 là một đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã và đang diễn ra tại Singapore. Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được rất nhiều những tấm huy chương, những vinh quang về cho nước nhà. Và nếu như Sea Games này có bộ môn LMHT, chắc chắn chúng ta sẽ còn có thêm những huy chương nữa. Hãy cùng điểm lại những thành tích của LMHT đã đem về cho nền thể thao điện tử Việt Nam đặc biệt là giải đấu liên minh huyền thoại với sự góp mặt của cách chơi ekko.

Chung kết thế giới 2012
Năm 2012 là thời gian đáng nhớ của LMHT Việt Nam khi Sài Gòn Joker, đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất LMHT Việt Nam ở thời điểm đó được tham dự giải đấu LMHT quy mô nhất thế giới: Chung kết LMHT thế giới 2012!.

Đội hình SAJ tham dự CKTG 2012
Dù không vượt qua được vòng đấu bảng nhưng Sài Gòn Joker cũng đã kịp để lại dấu ấn của mình khi đả bại đội tuyển Dignitas – Một đội tuyển khá mạnh của khu vực Bắc Mỹ bấy giờ. Qua đó xếp hạng 9/12 đội sau khi CKTG mùa 2 kết thúc dù trước khi giải đấu kết thúc, đội tuyển của chúng ta chỉ được đánh giá 12/12.

Trận đấu đáng nhớ của SAJ tại CKTG 2012:

Archie – Lựa chọn của cao thủ
Ngoài thành tích đáng tự hào mà Sài Gòn Joker đem về ở CKTG mùa 2, LMHT Việt Nam còn được Riot Games đánh giá cao về những cá nhân xuất sắc. Trong Series Lựa chọn của cao thủ, Riot Games đã lựa chọn Archie – Xạ Thủ của SAJ là một trong số những tuyển thủ được góp mặt trong Series này với lựa chọn Ezreal.

Clip lựa chọn của cao thủ: Archie chọn Ezreal:

Vô địch LMHT Đông Nam Á mùa xuân 2015
Và lần gần đây nhất, LMHT Việt Nam được ăn mừng, được tự hào trong chiến thắng chính tại trong khuôn khổ giải đấu vô địch LMHT Đông Nam Á mùa xuân 2015 được tổ chức ngay trên nước nhà.

Đội tuyển Sài Gòn Fantastic Five (SF5) với huong dan choi yasuo đã xuất sắc vượt qua đội tuyển đồng hương Zotac 269 trong trận bán kết nghẹt thở diễn ra đến 5 ván đấu trước khi đánh bại đội tuyển được đánh giá là cao hơn – Bangkok Titans một cách cực kỳ thuyết phục với tỉ số 3 – 0. Qua đó giành chức vô địch đáng tự hào về cho nền LMHT Việt Nam.