Trong lịch sử chơi Dota 2 của mình, chắc chẳn không ít lần các bạn trải qua những game đấu lật kèo thần thánh. Có rất nhiều lí do như: nhiều thanh niên ngáo hay chết lẻ, thua combat, chủ quan…gặp phải những hero quá khó chịu về cuối cũng là lý do chính khiến các trận đấu Dota 2 xảy ra các cuộc lật kèo ngoạn mục. Cùng Game4V tìm hiễu những hero có khả năng lật kèo thần thánh.
1. Phantom Lancer
Có thể nói Phantom Lancer là một trong những carry khỏe nhất hiện nay. Bị neft khá nhiều về lượng Agility cộng thêm mỗi level nhưng hiện tại PL vẫn trở thành một con quái vật thực sự khi late game. Team bạn có thể đì đọt đối phương ở đầu game, ăn được nhiều mạng hơn, chêch gold và level nhưng nếu không để ý đến thanh niên PL đang miệt mài farm đâu đó thì rất có thể team bạn sẽ phải trả giá.

Phantom Lancer có khả năng combat khá tốt nhờ việc phân bóng liên tục. Khi cầm trong tay những món hàng nóng như Heart of Tarrasque, Butterfly hoặc Manta Style, anh ấy gần như có thể cân hết tất cả. Một số carry tay dài như Drow Ranger, Sniper, Clink có lẽ không phải là đối của PL, còn với những support yếu sinh lý chỉ cần bóng cũng có thể giải quyết được.

Ngoài khả năng combat tốt, khó chết, PL còn push trụ cực nhanh nhờ Agi cao và “đội quân cầm gậy” của mình. Với những lý do trên, PL được đánh giá là hero có khả năng lật kèo cao nhất hiện nay.

2. Magnus
Là một hero Strength, Magnus không có sức mạnh như một carry hàng khủng, nhưng điểm mạnh của hero này lại nằm ở khả năng combat vô địch. Với phong cách Arcane boots, Blink và Refresher Orb, Magnus có thể tóm gọn team đối phương đem đến tận mạt cho đồng đội làm thịt. Và đôi khi chỉ cần một pha combo chuẩn xác như vậy kết hợp với các hero gây damage AOE mạnh mẽ như Máy Bay, QoP, Juggernaut, SF…có thể khiến cả team đối phương lên bảng.

Ngoài khả năng mở combat tốt cùng với cách chơi khá giống huong dan choi lee sin, Magnus còn có khả năng buff damage khủng. Không chỉ cho bản thân mà đồng đội cũng được tăng thêm sát thương, skill này đặc biệt cần cho các hero tay ngắn khi được tăng thêm khả năng đánh lan. Chính vì thế, team bạn không nên chủ quan khi đối đầu với Magnus nhất là trong những tình huống push tổng lực, bởi lúc đó cả team sẽ đứng gần nhau, dễ bị Magnus tóm gọn.

3. Goblin Techies
Không quá được ưu ái trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng Goblin Techies thực sự mang lại khó chịu trong nhiều trận Public hiện nay. Việc một team không thể nào push nổi khi Techies có vài item như Aghanim’s Scepter và Force Staff là “chuyện thường ở phố huyện” vẫn xảy ra hàng ngày.

Việc không thể nào phá trụ và thời gian trận đấu bị kéo dài hơn sẽ khiến các carry có thời gian farm thêm các item cần thiết khi ở nhà đã được def an toàn. Và khi cố gắng push rồi thất bại vì những trái bom, chắc chắn việc mất lại thế trận là rất dễ xảy ra. Vì skill Lane mines của Techies có khả năng gây damage lên trụ rất lớn, nên việc push lại là không quá khó khăn.

4. Bounty Hunter
Không combat khỏe như Magnus, không tạo ra sự khó chịu như PL và Goblin Techies, nhưng BH cũng thuộc nhóm hero có khả năng lật ngược thế trận nhờ ultimate track và khả năng chí mạng khá giống cách chơi yasuo.

Đây chính là skill có khả năng giúp cả đội của BH được nhận tiền nếu đối thủ bị track nằm xuống. Cùng với lượng gold cơ bản được thưởng khi có assist hoặc giết được người, có thể nói rằng BH sẽ giúp đồng đội hắn kiếm tiền rất rất nhanh nếu bạn chết lẻ. Còn nếu chủ quan và để thua combat, việc các hero đối phương có item nhanh đến chóng mặt là điều không khó để xảy ra.

BH thường được chọn khi team có một hard carry cần nhiều item như Spectre, Phantom Lance hoặc Medusa. Khả năng kiếm tiền của BH sẽ giúp những hero này có item nhanh hơn so với việc phải farm thông thường.