ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI VARUS MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Varus:

a. Đồng đội của Varus:

Varus là một vị tướng có khả năng dọn dẹp lính tốt lẫn khả năng giao tranh mạnh với nhiều hiệu ứng khống chế. Tuy nhiện lại kém cơ động nên những vị tướng sau đây là những đồng đội thích hợp khi đi cùng Varus: cách lên đồ ekko Lulu, Thresh, Rumble, Sejuani, Janna, Alistar…

b. Kẻ thù của Varus:

Varus – như đã nói – kém cơ động nên những vị tướng có khả năng ám sát hay xồ vào mạnh mẽ là những kẻ thù đáng ngại của hắn ta: Ahri, Maokai, Blitzcrank, Fizz, Malphite, Rengar…

2. Cách chơi Varus như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Varus giai đoạn đầu trận:

– Với những tướng cận chiến thì Mưa Tên (E) là công cụ quấy rối rất khó chịu khi chúng muốn ăn lính, hãy tận dụng điều này.
– Công cụ gây sát thương chính của bạn vẫn là Mũi Tên Xuyên Phá (Q), hãy sử dụng kỹ năng này để ăn lính từ xa hay kết hợp để cấu rỉa máu đối phương.
– Nên bắn vài phát trước khi dùng kĩ năng để được gia tăng sát thương từ nội tại của Tên Độc (W).
– Cẩn thận việc đi gank từ rừng đối phương vì Varus rất kém cơ động.

b. Cách chơi Varus giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Kiếm Manamune và Rìu Đen.
– Lúc này Varus có khả năng giao tranh tốt với Ultimate Sợi Xích Tội Lỗi (R) của mình, hãy kêu gọi đồng đội phối hợp để có thể ăn được mạng nhằm tạo được lợi thế trước đối phương.
– Mũi Tên Xuyên Phá (Q) là công cụ tốt để kiểm tra tầm nhìn khi di chuyển, hãy sử dụng chúng vào những khu vực bạn nghi ngờ.
– Nội tại giúp Varus đẩy lính nhanh và ăn trụ khá tốt.

c. Cách chơi Varus giai đoạn cuối trận:

– Lúc này Sợi Xích Tội Lỗi (R) nên là công cụ mở màn cho giao tranh, cố gắng sử dụng chúng sao cho có khả năng trúng nhiều mục tiêu nhất có thể.
– Hãy chọn vị trí đứng hợp lí tránh bị áp sát hay focus, hỗ trợ hay tiêu diệt mạng bất kì để kích hoạt nội tại và tự tin lao vào giao chiến hơn.
– Mưa Tên (E) lúc này lại giống như một công cụ bảo vệ bản thân hơn. Hãy sử dụng nó trên đường lao vào của kẻ địch nhằm giảm khả năng tấn công của chúng.

CÁCH KHẮC CHẾ VARUS:

– Trong giai đoạn đi đường, liên tục di chuyển để né tránh các tình huống Mũi Tên Xuyên Phá (Q) khi phát hiện Varus đang gồng nó.
– Không nên đứng trong khu vực của Mưa Tên (E) để tay đôi với Varus.
– Tận dụng điểm yếu kém cơ động của hắn ta để dồn sát thương kết liễu nhanh chóng, tránh để Varus có được điểm hạ gục hay hỗ trợ.
– Giãn cách đội hình nhằm tránh những pha sử dụng Sợi Xích Tội Lỗi (R) trúng nhiều người. Sử dụng các tướng có sức mạnh như cách chơi gnar và cách lên đồ giáp