Apple chỉ mất khoảng 274 USD để sản xuất model iPad Air bản Wi-Fi với dung lượng 16 GB, trong khi giá bán lẻ của model này lên đến 500 USD. Các thử nghiệm này không phản ánh chính xác thói quen sử dụng của khách hàng nhưng nó cũng cho thấy một cái nhìn khách quan về thời lượng pin của các máy tính bảng. iPad Air phiên bản 4G nay chỉ còn 13,5 triệu đồng, giảm gần 2 triệu so với thời gian đầu mới bán tại thị trường trong nước. Bản Mini Retina cũng tương tự, giá bản 4G giờ là 12,3 triệu đồng. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng iPad Air là một trong những tablet có màn hình tốt nhất hiện nay trên thị trường. Máy vẫn sở hữu màn hình 9.7 inch độ phân giải retina 1536 x 2048 pixel với mật độ điểm ảnh lên tới 264 ppi hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét và mịn màng. Tại thị trường Việt Nam, giá iPad Air và iPad Mini Retina đã gần chạm mức mà Apple bán ra.

Tuy nhiên, theo các phân tích, Apple chỉ phải bỏ ra khoảng 133 USD cho thiết kế màn hình mới. Riêng với bộ xử lý A7 64-bit, AllThingsD nhận xét rằng CPU này còn có chi phí sản xuất rẻ hơn nhiều so với mức 23 USD cho việc sản xuất CPU A5 mà Apple từng sản xuất cách đây một năm rưỡi. Phiên bản 4G của iPad Air được bán với giá từ 13,5 triệu đồng trong khi đó bản chỉ Wi-Fi có giá từ hơn 11 triệu đồng, giá bao da ipad air trên thị trường hiện nay khoảng 400 ngàn đồng. Ngay khi cầm Apple iPad Air trên tay, điều đầu tiên bạn có thể nhận ra là cân nặng và độ mỏng của máy đã được cải thiện rất nhiều và trở thành các yếu tố đáng chú ý nhất của thiết bị. Với cân nặng chỉ vào khoảng 469g, nặng bằng 2/3 iPad 4. Theo Which Test Lab, một tổ chức kiểm tra dành cho người tiêu dùng tại Anh, Apple iPad Air là mẫu máy tính bảng có thời lượng pin tốt nhất trong cuộc thử nghiệm gần đây của họ.


Giá iPad Mini Retina cũng hạ nhiệt với bản 4G, dung lượng 16 GB giá từ 11,5 triệu đồng và bản chỉ Wi-Fi giá còn khoảng 9 triệu đồng. Máy cũng có độ dày chỉ vào khoảng 7.5 mm, giảm khoảng 20% so với thân hình 9.4 mm của iPad 4. Viền của iPad Air nhỏ hơn thế hệ đàn anh tới 43%. Bài kiểm tra có sự tham gia của nhiều máy tính bảng nổi bật như iPad Air, iPad Mini Retina, Samsung Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014, Google Nexus 7 phiên bản 2, Amazon Kindle Fire… Which đã đo thời gian sử dụng pin khi kết nối internet và xem video. Thời gian sử dụng được đo khi duyệt web với kết nối với mạng Wi-Fi (có cho phép 3G) và bài kiểm tra bật video cho phép phát lại. Shop Hai Pham đã có hàng mẫu bao da ipad mini nhập khẩu chính hãng cực đẹp, mời các bạn vào xem. Với thử nghiệm kết nối Internet để duyệt web, pin trên iPad Air dẫn đầu khi cho phép sử dụng liên tục 658 phút, tương đương gần 11 giờ. Xếp ngay sau iPad Air cũng là mẫu máy tính bảng mới của Apple, iPad Mini Retina.


Trong hai bài kiểm tra trên, tất cả các máy tính bảng đều đặt ở độ sáng 200 nits (mức độ phù hợp thường dùng). iPad Air phiên bản 4G nay chỉ còn 13,5 triệu đồng, giảm gần 2 triệu so với thời gian đầu mới bán tại thị trường trong nước. Bản Mini Retina cũng tương tự, giá bản 4G giờ là 12,3 triệu đồng. Vì lý do nào đó, các thiết bị được khách hàng trả lại Apple và hãng đã kiểm tra chất lượng, làm mới và bán dưới dạng refurbished. Với lựa chọn này, người dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng. Thiết bị vẫn đi kèm thời gian bảo hành một năm AppleCare, đầy đủ phụ kiện, pin được thay thế mới và đóng gói nguyên hộp. Ngoài Apple, nhà bán lẻ Walmart cũng bán ra iPad Air refurbished với giá 399 USD, hấp dẫn hơn cả mức giá của Apple.

Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ đi kèm thời hạn bảo hành 90 ngày chứ không phải bảo hành chính hãng một năm từ Apple. Không có nhiều điều đáng nói về màn hình của iPad Air, vẫn là công nghệ Retina thường thấy của Apple trên iPad 3 hoặc iPad 4. Mặc dù được nâng cấp màn hình độ phân giải cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm nhưng thời lượng pin trên máy vẫn rất ấn tượng khi đạt 614 phút sử dụng. Samsung Galaxy Note 10.1 2014 và Kindle Fire HDX yếu thế trong bài kiểm tra này khi chỉ đạt thời gian lần lượt là 483 phút và 481 phút. Trong khi đó, phiên bản iPad 2 được Apple ra mắt từ 3/2011 cũng có thứ hạng cao khi trụ được sau 590 phút duyệt web. Vì lý do nào đó, các thiết bị được khách hàng trả lại Apple và hãng đã kiểm tra chất lượng, làm mới và bán dưới dạng refurbished. Với lựa chọn này, người dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng. Thiết bị vẫn đi kèm thời gian bảo hành một năm AppleCare, đầy đủ phụ kiện, pin được thay thế mới và đóng gói nguyên hộp. Ngoài Apple, nhà bán lẻ Walmart cũng bán ra iPad Air refurbished với giá 399 USD, hấp dẫn hơn cả mức giá của Apple. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ đi kèm thời hạn bảo hành 90 ngày chứ không phải bảo hành chính hãng một năm từ Apple.