Màu xanh xám bạc vừa ấm áp, vừa sang trọng và dễ áp dụng đang được các kiến trúc sư cùng người sử dụng đánh giá cao.
Nếu bạn chưa biết lựa chọn và ra quyết định về màu sắc son nha tường chủ đạo cho ngôi nhà của mình thì hãy nghĩ đến màu Xanh bạc, hay còn gọi là Guildford Green. Đây chính là màu sắc được giới chuyên gia nhận định sẽ là màu sắc lên ngôi trong năm 2015.
Bắt nhịp với xu hướng thời trang và nghệ thuật, các hãng sơn đã tạo ra một màu xanh bạc vừa ấm áp, vừa lạnh sang trọng tùy theo cách kết hợp họa tiết và khi phối chung với các màu khác.
Ellen O'Neill, Giám đốc sáng tạo của Benjamin Mooree - hãng sơn lớn của Mỹ thành lập từ năm 1883, đã nhận xét: "Đây là một màu sắc sơn trung lập mà trông rất tự nhiên. Chỉ cần một lớp sơn màu xanh bạc và bạn có thể dùng cho tất cả các phòng trong nhà. Màu sơn sẽ khiến bạn sẽ luôn cảm thấy thư thái và hạnh phúc."

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích nhất từ Sarah Gallop, một công ty thiết kế nội thất nổi tiếng ở Vancouver, Canada cho từng phòng riêng biệt khi các gia đình muốn sử dụng màu sơn "hot" nhất này:

1. Đối với Phòng ngủ
Màu xanh bạc sẽ biến phòng ngủ trở nên nhã hơn và rất hợp khi kết hợp với các đồ nội thất trắng. Sắc lạnh của màu xanh bạc sẽ giúp an tĩnh cho tâm hồn của chủ sở hữu.Gia đình bạn có thể cân nhắc về một bộ ga trải giường màu trắng, đi cùng với những chiếc gối màu xanh, màu vàng hoặc màu xanh lá cây. Tâm hồn của bạn sẽ luôn nhẹ nhàng và thư thái trong căn phòng tươi mới này.
2. Đối với Phòng bếp
Một kệ bếp màu xanh đậm sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng của gia đình. Chủ nhà chỉ cần phối thêm các đồ nội thất gỗ là đã đủ ấm áp son nha cho phòng bếp mang năng lượng Lửa.
3. Đối với Phòng khách
Màu xanh bạc sẽ thu hút ánh nhìn của các vị khách ngay khi bước qua cửa. Gia đình bạn chỉ cần phối thêm sàn gỗ cứng, một tấm thảm len trắng, một bộ sopha màu xanh xám là đã biến phòng khách trở nên độc đáo.