Camera là một điểm khá ấn tượng trên iPad Air 2. Được trang bị khá giống iPhone 6 với độ phân giải 8 megapixel. Thử nghiệm cho thấy, Camera mang đến những hình ảnh khá sắc nét, rõ ràng ngang tầm với các dòng smartphone tầm trung hiện có trên thị trường, tất nhiên chất lượng ảnh vẫn còn kém ịPhone 6. iPad Air 2 là một tablet tuyệt vời, với thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình mạnh, Camera sắc nét. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc tablet thì đây có thể xem là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cấp từ iPad Air lên iPad Air 2. Các sản phẩm của Apple luôn có giá cao, do đó mỗi đợt điều chỉnh giá mà hãng này đưa ra đều thu hút sự chú ý lớn. Với việc iPad Air thế hệ hai và iPad Mini thế hệ ba trình làng, iPad Air và iPad Mini 2 không còn là những tablet mới nhất của Apple. Tuy nhiên, so với các máy tính bảng khác trên thị trường, chúng vẫn là những thiết bị ăn khách. Sử dụng bao da ipad air 2 giúp máy luôn mới và giữ giá. Các phiên bản tablet cũ của Apple được giảm 100 USD so với giá bán trước đó nhằm "dọn đường" cho sự xuất hiện của iPad Air 2 và iPad Mini 3. Độ mỏng này đánh bại thành tích 6,4 mm của Sony Xperia Z3 Tablet Compact và 6,6 mm của Galaxy Tab S. Dell cũng đã giới thiệu Venue 8 chỉ 6 mm nhưng phải đến tháng 11, máy mới được bán ra trong khi bộ đôi iPad mới đã bắt đầu được xuất xưởng từ tuần sau.


Với độ mỏng giảm 18% so với phiên bản cũ, hai chiếc iPad Air 2 gộp lại vẫn mảnh mai hơn một chiếc iPad thế hệ đầu. Apple cho biết, để đạt được độ mỏng đáng kinh ngạc, màn hình LCD, kính, cảm biến cảm ứng quang học được gắn liền và không có không khí giữa các lớp. Camera tích hợp tính năng thông minh có thể quay video chất lượng 1080p với âm thanh stereo, quay video chuyển động chậm 120 khung hình/giây và hỗ trợ chức năng Time Lapse như iPhone 6, chụp toàn cảnh với độ phân giải cao lên đến 43 megapixel. Hỗ trợ HDR hoàn thiện hơn các tính năng của iPad Air 2, tuy có một hạn chế là máy không hỗ trợ flash. Tablet của Apple có "số đo" 6,1 mm, trong khi phiên bản iPad Air là 7,5 mm, và Apple khẳng định đây là máy tính bảng mỏng nhất trên thị trường. iPad Air hiện có giá bắt đầu từ 399 USD (bản 16 GB Wi-Fi), rẻ hơn 100 USD so với iPad Air 2. Tương tự, iPad Mini 2 còn 299 USD, thấp hơn 100 USD so với iPad Mini 3. Thậm chí, người sử dụng có thể mua iPad Mini đời đầu với giá chỉ 249 USD. Sản phẩm được trang bị Wi-Fi 802.11ac tốc độ nhanh hơn phiên bản trước đó 2,8 lần. iPad Air 2 có thể hoạt động liên tục 10 tiếng.


Camera có độ phân giải 8 megapixel, f/2.4, hỗ trợ quay video Full HD và tính năng chụp ảnh toàn cảnh với độ phân giải 43 megapixel. Năm nay, Apple không dành nhiều thời gian để nói về iPad Mini 3, và nhiều người tin rằng đó là vì hãng này đã có một sản phẩm khác đáng chú ý hơn: iPhone 6 Plus. Người sử dụng có thể bắt đầu đặt hàng bộ đôi iPad mới từ ngày 17/10 và sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tuần sau. iPad Air 2 được nâng lên một tầm cao mới khi trang bị camera iSight có độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ nhiều hơn 60% điểm ảnh so với iPad Air camera 5 megapixel trước đó. Camera mới nâng cao chất lượng hình ảnh và giúp hình ảnh chi tiết hơn. Mặt khác, kích thước điểm ảnh trung bình 1,12 micron cùng khẩu độ f/2.4 cũng được hỗ trợ trên thiết bị này. Chiếc smartphone 5,5 inch này hoàn toàn có thể đóng vai trò của một tablet cỡ nhỏ và hứa hẹn sẽ phần nào ảnh hưởng tới doanh số của iPad Mini, bao da ipad mini được giảm giá cực mạnh tại shop. Tuy nhiên, Apple vẫn duy trì các dòng sản phẩm để người dùng có thêm nhiều lựa chọn và để tránh bị các đối thủ "lấn sân". iPad Air 2 còn có thể quay phim slow motion và timelapse. Ngoài ra, màn hình của iPad Air 2 được phủ thêm lớp chống loá, giúp giảm độ loá tới 56%. Apple cung cấp chip A8X SoC trên iPad Air 2 nhằm xử lý tín hiệu hình ảnh tốt hơn. Camera của iPad Air 2 tăng tính năng nhận diện khuôn mặt tốt từ khoảng cách xa. Đồng thời, với tính năng giảm nhiễu hạt giúp chụp ảnh tốt hơn trong môi trường thiếu sáng.