Guide Tristana – Hướng dẫn chơi Tristana ad , cách lên đồ Tristana ad
Được làm lại ở phiên bản liên minh huyền thoại mới nhất thì các bài viết hướng dẫn chơi tristana hiện đã không còn đáp ứng được cách chơi mới của tristana. Khi được làm lại thì vị tướng ad tristana đang được sử dụng khá nhiều tại đấu trường trong nước và quốc tế nên bài viết này sẽ tập chung tìm hiểu xu hướng chơi mới của tristana. Hiện nay xu hướng tristana ap đang được thịnh hành trong các trận đấu nhưng về vị trí chính thì tristana ad được sử dụng khá nhiều và vị tướng này khá mạnh ở đường dưới với khả năng sát thương lớn và cơ động cực cao. Bài viết hướng dẫn này sẽ tập chung để các bạn có thể sử dụng tốt vị tướng AD tristana này nhé.

tristana
Tristana Ad hỏa tiễn
Sơ lược về sức mạnh
Ưu điểm

Kỹ năng chạy trốn truy đuổi tốt.
Khả năng sát thương cao
Có tầm đánh xa nhất trong các adc về late game
Khả năng fam cực nhanh với kỹ năng dọn lính tốt
Nhược điểm

Tristana yếu ở đầu trận do tầm đánh thấp
Ngọc bổ trợ
bang ngoc ad co ban
Bảng ngọc cơ bản của ad tristana lấy tốc độ đánh là chủ lực
Tristana sử dụng bảng ngọc bổ trợ cơ bản của ad khá tốt nên chỉ cần thế là đủ. Xu hướng hiện nay thì ngọc tím tăng tốc độ đánh đang được sử dụng rất nhiều về late game ad bắn rất rát. Nếu không thích fam về late và muốn hổ báo ngay từ đầu thì bạn có thể sử dụng ngọc sát thương vật lý thay cho tốc độ đánh.

Bảng bổ trợ
bang bo tro tristana ad
Bảng bổ trợ ad tristana
Bảng bổ trợ 21-9 chắc chắn là bảng bổ trợ phù hợp nhất với các ad như tristana

Hướng dẫn nâng kĩ năng
tang ky nang tristana
Cách tăng kỹ năng tristana
Phép bổ trợ
toc bien hoi mau Tốc biến hồi máu chính là 2 phép bổ trợ chuẩn nhất dành cho ad tristana

Cách lên đồ tristana
Khi kiếm điện bị giảm thì đây chính là xu hướng mới của ad hiện nay. Tristana lên đồ như vầy vừa có chí mạng vừa có tốc đánh vừa xuyên giáp và vừa sát thương theo phần trăm máu, còn gì tốt hơn.


Chuỗi kết hợp chiêu
Với những sự thay đổi kỹ năng của Tristana, đặc biệt là Bọc Thuốc Súng (E) thì giờ đây Tristana sẽ có một số dạng combo sau

Combo đi đường: Bọc Thuốc Súng (E) -> Kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) (nếu có) và đánh thường cho đến khi bọc thuốc trên đầu đối phương chuyển màu đỏ đậm (mức tối đa) -> nhảy vào với Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để kích nổ và làm chậm.

Combo tiếp cận từ xa gây sát thương: Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để áp sát mục tiêu đồng thời sử dụng luôn Bọc Thuốc Súng (E) trên đường bay nếu có gươm vua danh thì kích hoạt luôn để gây tối đa sát thương vào tướng. Như vậy khi đáp xuống bạn sẽ kích hoạt Súng Liên Thanh (Q)(nếu có) và đánh thường cho đến khi bọc thuốc phát nổ. Sau đó cần thiết thì kết thúc bằng Đại Bác Đẩy Lùi (R) chú ý dùng cẩn thận không là giúp đối phương thoát thân nhé

Combo Insec theo cách chơi lee sin: Sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) ra sau lưng đối phương rồi dùng Ultimate Đại Bác Đẩy Lùi (R) để bắn ngược hắn về cho đồng đội ”hấp diêm”. Đôi khi bạn cũng cần cả Tốc Biến để thực hiện thành công điều này. Thường thì Tristana ở vị trí Ad lên

Combo Tristana ”mechanics”: Nhảy vào với Phóng Nhảy Tên Lửa (W) rồi quăng Bọc Thuốc Súng (E) trên đường bay vào mục tiêu -> Kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) nã đạn rồi khi lượng máu của đối phương vừa ”đủ”, sử dụng Đại Bác Đẩy Lùi (R) để đẩy văng và gây sát thương đồng thời kết liễu mục tiêu nhờ sát thương nổ từ bọc thuốc. Sở dĩ gọi mechanics bởi bạn phải căn chuẩn lượng sát thương từ Ultimate cũng như thuốc súng nổ sao cho mục tiêu sẽ bị tiêu diệt.

Combo thoát thân: Nếu có từ 2 kẻ thù trở lên truy đuổi bạn từ nhiều hướng, sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để thoát khỏi khả năng áp sát của kẻ thù nguy hiểm nhất rồi dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) trên đường đang bay để đẩy lùi kẻ thứ 2.

Combo ”Miễn trừ ngoại giao”: Mượn tên gọi Ultimate của Poppy, sử dụng khi Tristana đang muốn dồn sát thương một mục tiêu mà bị kẻ khác ”quấy rầy”. Dùng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để tiếp cận đồng thời quăngBọc Thuốc Súng (E) vào mục tiêu cần dồn sát thương trên đường bay -> Đại Bác Đẩy Lùi (R) để đẩy lùi kẻ ”phá bĩnh” đi vài giây -> tranh thủ thời gian đó kích hoạt Súng Liên Thanh (Q) + đánh thường tiêu diệt nhanh chóng mục tiêu cần dồn sát thương -> Sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để thoát đi hoặc dồn sát thương tiếp vào kẻ khác (do đã giết được người và hồi chiêu lại).